Trump: Tuần tới sẽ quyết định liệu có nên cho McGahn ra điều trần hay không

Photo Credit: Greg Nash

The Hill – Hôm thứ sáu 3/5 TT Trump cho hay ông sẽ quyết định trong vòng tuần tới liệu ông có dùng đặc quyền hành pháp nhằm ngăn chận cựu cố vấn Don McGahn ra điều trần trước Quốc Hội hay không.

Trong buổi tiếp kiến Thủ Tướng Slovakia Peter Pellegrini ở Phòng Bầu Dục, TT Trump cho các ký giả biết là ‘tất cả sẽ được quyết định trong tuần sau’

Trong những ngày gần đây, TT Trump ngõ ý là có thể ông sẽ ngăn chận chuyện điều trần này, sau khi Ủy ban Tư pháp Hạ Viện bỏ phiếu lấy quyết định tống trát đòi ông McGahn phải ra điều trần.

TT Trump còn cam kết trước đó sẽ ‘tranh đấu chống lại mọi trát đòi’ với lý luận là ông ‘đã hợp tác như thế là đủ rồi trong cuộc điều tra của Robert Mueller về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử 2016 của Hoa Kỳ.

Hôm qua TT Trump còn nói ‘ông không tin là ông có thể cho phép ông McGahn hợp tác với các nhà lập pháp, cùng lúc lại ngăn cản không cho các viên chức khác của Tòa Bạch Ốc phải ra điều trần’

Trong bản báo cáo có bôi đen dày 448 trang được Robert Mueller công bố, ông McGahn là một nhân chứng hàng đầu đối với ông Mueller và tên của ông thường được nhắc tới trong bản báo cáo này.

Theo báo cáo của Mueller, cựu cố vấn McGahn đã cung cấp các thông tin ‘gây tai hại’ về nổ lực của TT Trump từng muốn sa thải ông Mueller, cũng như một số hành vi khác của TT Trump, vốn có thể bị xem là cản trở công lý.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus