Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump tuân theo quy tắc COVID của Minnesota giới hạn người tham dự xuống còn 250

Tổng thống Trump sẽ giới hạn số người tham dự vận động tranh cử ở Rochester, Minn. ,  mức 250 người vào thứ Sáu, theo chỉ thị từ Thống đốc Tim Walz nhằm giúp giải quyết tình trạng tăng đột biến trong các trường hợp.

Bộ Y tế Minnesota đã ghi nhận 2.872 xét nghiệm dương tính vào thứ Năm – một kỷ lục hàng ngày  của tiểu bang. Số người nhập viện và tử vong cũng đang tăng lên.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cho 25.000 người ở Minnesota”, tổng thống cho biết trong một tweet  vào cuối ngày thứ Năm. Tuy nhiên vào thời điểm cuối cùng thống đốc chỉ cho phép 250 người tham dự.

Chiến dịch đã gửi một thông báo cho những người tham dự vào thứ Năm thông báo cho họ về những thay đổi đối với cuộc vận động tại Phi trường Quốc tế Rochester và cáo buộc Walz và Bộ trưởng Tư pháp Minnesota Keith Ellison đã bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận. Walz đã gia hạn lệnh khẩn cấp trong thời bình của Minnesota vào đầu tháng này.

“Không cần nghi ngờ gì nữa, các đảng viên Dân chủ Minnesota đã hy vọng rằng tổng thống sẽ đơn giản hủy bỏ sự kiện, nhưng ông ấy sẽ không cho phép các chính trị gia đảng phái tước quyền của Tu chính án thứ nhất của họ tập hợp một cách hòa bình để nghe trực tiếp từ Tổng thống Hoa Kỳ”, thông báo của chiến dịch nói.

“Chúng tôi không hủy bỏ sự kiện này: Thật vậy, chúng tôi không có thẩm quyền để hủy bỏ các sự kiện và chưa bao giờ hủy một sự kiện”, Ellison viết để trả lời các báo cáo

Hướng dẫn sự kiện của các viên chức y tế Minnesota giới hạn đám đông ở mức “tối đa 250 người trong một không gian khép kín duy nhất,” cũng như các bối cảnh ngoài trời.

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy mức độ lây lan cộng đồng đáng báo động”, Ủy viên Y tế Minnesota Jan Malcolm cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. “Điều này không phải do một hoặc hai sự kiện lớn gây ra. 

Bộ y tế xác nhận với Fox News hôm thứ Ba rằng 24 trường hợp dương tính với COVID-19 có liên quan đến các sự kiện chiến dịch tranh cử của Trump ở tiểu bang và một trường hợp có liên quan đến sự kiện chiến dịch Biden.

Chiến dịch Biden cũng sẽ tổ chức một cuộc vận động ở Minnesota vào thứ Sáu khi cuộc đua giữa hai ứng cử viên căng thẳng ở các bang chiến trường bốn ngày trước ngày 3 tháng 11.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments