Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trump từ chối ủng hộ đồng minh của mình vì không ủng hộ lời nói dối của ông

Tổng thống Trump hôm thứ Ba đã rời bỏ người bạn cũ của mình là ứng cử viên Thống đốc bang Pennsylvania GOP – người mà Trump từng bổ nhiệm làm công tố viên quận  Hoa Kỳ – vì “hoàn toàn không làm gì” để đẩy những tuyên bố không có thật của ông về gian lận bầu cử lan rộng.

Trong một tuyên bố đầy rẫy những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử, Trump tuyên bố rằng ông sẽ không ủng hộ Bill McSwain trong cuộc bầu cử sơ bộ GOP sắp tới trong cuộc đua giành chức thống đốc bang Pennsylvania.

“Ông ấy là công tố viên quận, người hoàn toàn không làm gì trong vụ Gian lận bầu cử lớn diễn ra ở Philadelphia” Trump nói.

“Đừng bỏ phiếu cho Bill McSwain, một kẻ hèn nhát, người đã khiến đất nước chúng ta thất vọng,” ông nói thêm.

McSwain trước đây từng là công tố viên liên bang ở Philadelphia dưới thời chính quyền Trump trong những ngày và tuần quan trọng nhất trong nỗ lực của cựu tổng thống nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

McSwain đã vận động cho mối quan hệ của mình với cựu tổng thống, phát sóng các quảng cáo chiến dịch cho thấy cả hai được hình ảnh cùng nhau .

McSwain cũng đã gửi một lá thư cho Trump vào năm ngoái để tìm kiếm sự chứng thực của ông trong cuộc chạy đua thống đốc. Trong lá thư của mình, McSwain cáo buộc cựu Tổng chưởng lý Trump Bill Barr đã ngăn cản các cuộc điều tra liên quan đến Big Lie của ông.

Trong tuyên bố hôm thứ Ba, cựu tổng thống nhấn mạnh rằng McSwain “dù sao cũng nên làm công việc của mình” ngay cả khi Barr can ngăn ông theo đuổi các cáo buộc gian lận cử tri vô căn cứ.

“Nhiều công tố viên Hoa Kỳ có lẽ đã bị Barr yêu cầu không được làm bất cứ điều gì,” Trump nói. “Do đó, đất nước của chúng tôi sẽ đi đến địa ngục.”

Cuối tuần trước, cựu tổng thống đã công bố xác nhận gây tranh cãi của ông về  Mehmet Oz trong cuộc bầu cử sơ bộ GOP đang gây tranh cãi sôi nổi cho Thượng viện Pennsylvania.

Tuy nhiên, Trump đã không ủng hộ một ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ đông đúc của GOP để kế nhiệm Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolfe (D).

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments