Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trump từ chối tiết lộ ông đã trả bao nhiêu tiền thuế thu nhập liên bang

Tổng thống Trump từ chối cho biết ông đã trả bao nhiêu tiền thuế thu nhập liên bang sau khi một báo cáo mới cáo buộc rằng ông đã trả 750 đô la trong năm 2016 và 2017 và không đóng bất kỳ đồng thuế thu nhập nào 10 trong 15 năm qua

“Tôi đã trả thuế”, ông Trump nói tại Tòa Bạch Ốc vào Chủ nhật mà không cung cấp chi tiết cụ thể.

Ông Trump đã phản bác một báo cáo trước đó của New York Times. Khi được yêu cầu cung cấp cho người dân Mỹ  về số tiền ông đã trả, Trump nói, “Tôi đã trả rất nhiều và tôi cũng đã trả rất nhiều thuế thu nhập của tiểu bang.”

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump đã nhiều lần hứa sẽ công bố các tờ khai thuế của mình nhưng mọi thứ đều im hơi lặng tiếng, phá vỡ truyền thống 40 năm của các ứng cử viên tổng thống khi công khai hồ sơ thuế

Theo luật, ông Trump không yêu cầu công bố công khai các tờ khai thuế của mình, mặc dù không có luật nào ngăn cản ông tiết lộ chúng. Trump đã viện dẫn các cuộc kiểm toán liên tục của Sở Thuế vụ như một lý do để không tiết lộ lợi nhuận của mình. Trong chiến dịch tranh cử, các luật sư thuế của ông cho biết ông vẫn đang bị kiểm toán cho các năm thuế từ năm 2009. Ông Trump đã nhiều lần từ chối tiết lộ chi tiết cụ thể về các khoản thuế của mình.

Các đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng bản khai thuế của tổng thống có thể làm sáng tỏ xung đột lợi ích và việc tổng thống tuân thủ luật thuế. Các công tố viên New York cũng đang tìm cách để có được bản khai thuế của ông Trump như một phần của cuộc điều tra về khả năng gian lận ngân hàng hoặc bảo hiểm.

Ông Trump trả ít hoặc không phải trả thuế phần lớn vì ông đã khai lỗ nhiều hơn số tiền mà ông kiếm được trong những năm đó, tờ Times đưa tin.

Từ năm 2010 đến 2018, ông Trump đã trích khoảng 26 triệu đô la phí tư vấn như một khoản chi phí kinh doanh cho gần như tất cả các dự án của mình, theo báo cáo, mà không có chi tiết về chi phí.

Trong một thông báo gửi tới tờ báo, Alan Garten, một luật sư của Trump Organization, khẳng định Tổng thống Trump đã trả hàng triệu USD thuế cá nhân trong 10 năm qua, song không đề cập tới những chi tiết nghi ngờ mà New York Times nêu ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments