Trump từ chối tiết lộ ông đã trả bao nhiêu tiền thuế thu nhập liên bang

Tổng thống Trump từ chối cho biết ông đã trả bao nhiêu tiền thuế thu nhập liên bang sau khi một báo cáo mới cáo buộc rằng ông đã trả 750 đô la trong năm 2016 và 2017 và không đóng bất kỳ đồng thuế thu nhập nào 10 trong 15 năm qua

“Tôi đã trả thuế”, ông Trump nói tại Tòa Bạch Ốc vào Chủ nhật mà không cung cấp chi tiết cụ thể.

Ông Trump đã phản bác một báo cáo trước đó của New York Times. Khi được yêu cầu cung cấp cho người dân Mỹ  về số tiền ông đã trả, Trump nói, “Tôi đã trả rất nhiều và tôi cũng đã trả rất nhiều thuế thu nhập của tiểu bang.”

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump đã nhiều lần hứa sẽ công bố các tờ khai thuế của mình nhưng mọi thứ đều im hơi lặng tiếng, phá vỡ truyền thống 40 năm của các ứng cử viên tổng thống khi công khai hồ sơ thuế

Theo luật, ông Trump không yêu cầu công bố công khai các tờ khai thuế của mình, mặc dù không có luật nào ngăn cản ông tiết lộ chúng. Trump đã viện dẫn các cuộc kiểm toán liên tục của Sở Thuế vụ như một lý do để không tiết lộ lợi nhuận của mình. Trong chiến dịch tranh cử, các luật sư thuế của ông cho biết ông vẫn đang bị kiểm toán cho các năm thuế từ năm 2009. Ông Trump đã nhiều lần từ chối tiết lộ chi tiết cụ thể về các khoản thuế của mình.

Các đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng bản khai thuế của tổng thống có thể làm sáng tỏ xung đột lợi ích và việc tổng thống tuân thủ luật thuế. Các công tố viên New York cũng đang tìm cách để có được bản khai thuế của ông Trump như một phần của cuộc điều tra về khả năng gian lận ngân hàng hoặc bảo hiểm.

Ông Trump trả ít hoặc không phải trả thuế phần lớn vì ông đã khai lỗ nhiều hơn số tiền mà ông kiếm được trong những năm đó, tờ Times đưa tin.

Từ năm 2010 đến 2018, ông Trump đã trích khoảng 26 triệu đô la phí tư vấn như một khoản chi phí kinh doanh cho gần như tất cả các dự án của mình, theo báo cáo, mà không có chi tiết về chi phí.

Trong một thông báo gửi tới tờ báo, Alan Garten, một luật sư của Trump Organization, khẳng định Tổng thống Trump đã trả hàng triệu USD thuế cá nhân trong 10 năm qua, song không đề cập tới những chi tiết nghi ngờ mà New York Times nêu ra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus