Trump từ chối hoãn yêu cầu của Pelosi về đọc thông điệp liên bang

Photo credit: reuters

Tổng thống Donald Trump, trong một lá thư gửi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi, cho biết hôm thứ Tư rằng ông mong muốn được đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội ​​vào ngày 29 tháng 1 ở Sàn Hạ Viện

“Sẽ rất buồn cho đất nước chúng ta nếu thông điệp liên bang không được đọc đúng thời gian, đúng kế hoạch, điạ điểm và rất hệ trọng!” Trump đã viết, theo một bản sao của bức thư do Toà bạch Ốc công bố.

Trước đó, Bà Pelosi đã đề nghị Tổng thống hoãn đọc thống điệp liên bang cho đến khi chính phủ có thể trả tiền cho cơ quan này. Bà cũng gợi ý Tổng thống có thể phát thông điệp liên bang dưới dạng văn bản.

Với tư cách là Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi chịu trách nhiệm mời Tổng thống đọc thông điệp liên bang hàng năm trước Quốc hội. Đây là hành động mang tính nghi thức từ hàng chục năm qua. Bà Pelosi có thể không gửi lời mời này nếu muốn Tổng thống hoãn đọc thông điệp liên bang.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus