Thursday, December 1, 2022
spot_img

Trump từ chối cho phép bắt đầu chuyển quyền sang Tổng thống đắc cử Biden

Tòa Bạch Ốc  từ chối thực hiện các bước để cho phép chuyển quyền sang Tổng thống đắc cử Joe Biden – và tổng tư lệnh hiện tại không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào rằng ông chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử.

Một người được bổ nhiệm của Trump, người lãnh đạo Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp sẽ không ký vào một lá thư cần thiết để bắt đầu quá trình chuyển quyền chính thức ngay cả sau khi Biden được tuyên bố là người chiến thắng vào thứ Bảy.

Một phát ngôn nhân của GSA lặp lại tuyên bố của Trump rằng cuộc bầu cử tổng thống vẫn chưa được quyết định, bất chấp các lá phiếu của Biden dẫn đầu.

Giám đốc GSA Emily Murphy, một người được Trump bổ nhiễm, không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy khi nào cô ấy ký vào lá thư để thực hiện việc chuyển quyền

Bức thư GSA sẽ cho phép nhóm chuyển quyềncủa Biden tiếp cận hàng triệu đô la liên bang để trả lương và đi lại, cùng với những thứ có vẻ nhỏ nhặt như địa chỉ email dot-gov. 

Trump tiếp tục tuyên bố rằng ông đã thắng cuộc bầu cử và ông sẽ theo đuổi các thách thức pháp lý và kiểm phiếu lại ở một số bang.

Ông cũng được cho là đang xem xét khởi động một chiến dịch mới gồm các cuộc biểu tình #MAGA để làm nổi bật những tuyên bố của ông về gian lận bầu cử.

Các chuyên gia pháp lý đã chế giễu những tuyên bố của Trump, mà luật sư riêng của Trump Rudy Giuliani đã giới thiệu tại một cuộc họp báo kỳ lạ bên ngoài một công ty  ở Philadelphia.

Các viên chức bầu cử của Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều nói rằng không có bằng chứng về bất kỳ sự bất thường nào.

Tuy nhiên, vào thứ Hai, Biden đã đi trước với quá trình chuyển quyền và đưa ra danh sách cá thành viên nằm trong lực lượng đặc nhiệm coronavirus và yêu cầu toàn quốc đeo khẩu trang và lời hứa “tuân theo khoa học”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments