Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trump từ chối bắt tay với Nancy Pelosi tại Thông điệp Liên bang

WASHINGTON – Ông Trump vừa đọc thông điệp liên bang thứ 3 và là bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội thứ 4 trong nhiệm kỳ tổng thống.

Trước khi bước lên đọc Thông điệp Liên bang, Tổng thống Trump đưa tài liệu cho Phó tổng thống Mike Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Sau khi nhận tài liệu, bà Pelosi đưa tay ra nhưng Tổng thống Trump đã quay đi.

Bà Pelosi xác nhận với CNN rằng bà chưa nói chuyện với tổng thống kể từ cuộc họp gay gắt ở Tòa Bạch Ốc 4 tháng trước – trong đó Tòa Bạch Ốc công bố bức ảnh bà đứng dậy, chỉ tay vào Tổng thống Trump. Nhưng bà Pelosi cũng lấy luôn bức ảnh đó làm ảnh đại diện của mình.

Kể từ đó, quan hệ giữa hai nhân vật quyền lực nhất Washington càng căng thẳng, khi Hạ viện Mỹ, dưới sự lãnh đạo của bà Pelosi, thông qua hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump

Mở đầu bài phát biểu, Tổng thống Trump nêu các thành quả kinh tế của nước Mỹ trong thời gian của ông cầm quyền. 

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ được duy trì ở mức thấp. Nhiều công ăn việc làm đã được đưa trở lại Mỹ. Có thêm 3,5 triệu lao động có việc làm. 10 triệu người không cần sống nhờ vào trợ cấp lương thực của chính phủ.

Ông Trump khẳng định đã giữ lời hứa với cử tri Mỹ Tổng thống Trump nhấn mạnh ông đang “xây dựng một xã hội thịnh vượng và toàn diện nhất thế giới – một nơi mà mọi người dân đều có thể tham gia”.

Trong Thông điệp Liên bang, Tổng thống Trump ca ngợi về thành tựu sản xuất xăng dầu của Mỹ dưới thời của ông. “Nhờ các chiến dịch cắt giảm quy định táo bạo của chúng ta, Mỹ đã trở thành nhà sản xuất dầu và khí tự nhiên hàng đầu trên thế giới, cho đến nay”, Trump tuyên bố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments