Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump trút cơn giận những lời khai bom tấn của Cassidy Hutchinson trên Truth Social

CALI TODAY NEWS  – Cựu Tổng thống Donald Trump muốn phát điên về những lời khai của Cassidy Hutchinson tại phiên điều trần công khai do Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 tổ chức vào chiều thứ Ba. 
Nhân chứng duy nhất, cựu Phụ tá hàng đầu của Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows tiết lộ những thông tin bom tấn về việc Trump và Toà Bạch Ốc đã phản ứng vụ bạo lực tìm cách ngăn chặn thủ tục chứng nhận kết quả bầu cử 2020 vào ngày 6 tháng 1 như thế nào. 
Cassidy Hutchinson
Trong suốt phần điều trần hữu thệ, Hutchinson đưa ra những cáo buộc chống lại Trump, kể cả chuyện ông ta xô xát với Mật vụ bảo vệ an ninh vì không được đến Điện Capitol, và ông ta không quan tâm nếu những người biểu tình mang theo vũ khí. 
Sau phiên điều trần bùng nổ, cựu Tổng thống lên mạng xã hội Truth Social chỉ trích gay gắt cựu phụ tá Toà Bạch Ốc, hạ thấp vai trò của cô trong chính phủ, và tố cáo nhân chứng khai man. 
“Tôi hầu như không biết người này, Cassidy Hutchinson, là ai, ngoài việc tôi nghe toàn chuyện xấu về cô ta (hoàn toàn giả tạo và rò rỉ thông tin), và khi cô ta yêu cầu được tham gia cùng một số người khác trong toán đi Florida sau khi tôi phục vụ hết nhiệm kỳ, cá nhân tôi đã từ chối yêu cầu của cô ta. Tại sao cô ta lại muốn đi với chúng tôi nếu cảm thấy chúng tôi quá kinh khủng? Tôi hiểu, cô ta tức giận và giận dữ vì tôi không muốn cô ta qua đây, hay là thành viên của toán này. Cô ta là người xấu,” Trump tuyên bố. 
Hutchinson kể lại câu chuyện nghe từ Toney Ornato – viên chức Mật vụ cao cấp giữ vai trò Phó Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc chịu trách nhiệm hoạt động – và Bobby Engel – lãnh đạo bảo vệ an ninh cho Trump, tại Toà Bạch Ốc sau khi Trump  có bài phát biểu tại Ellipse, trong đó ông ta cho người biểu tình biết sẽ  tuần hành về Điện Capitol cùng với họ. “Tôi nhìn Tony, và ông ấy nói, ‘cô có nghe được chuyện gì xảy ra trong xe tổng thống không?’’’ Hutchinson nhớ lại. “Tôi đáp, ‘Không, Tony, tôi vừa mới trở về, chuyện gì xảy ra vậy?’ Tony kể cho tôi nghe, khi tổng thống lên xe, ông ấy có ấn tượng vẫn có thể được đến Capitol, nhưng Bobby có thêm thông tin.”
“Vì vậy, khi tổng thống vào xe với Bobby, ông ấy nghĩ họ sẽ đến Capitol, và khi Bobby cho ông ấy biết, ‘chúng ta sẽ không, ông không được đến đó, ở đó không an toàn, chúng ta sẽ quay trở lại West Wing,’ tổng thống đã phản ứng rất mạnh, rất giận dữ khi nghe vậy.”
Theo lời Hutchinson, Ornato mô tả Trump “nổi giận.” Trump gào lên, “tôi là tổng thống, đưa tôi đến Capitol ngay bây giờ.” “Bobby lúc đó đáp, ‘Thưa ngài, chúng ta phải quay trở về West Wing.’ Tổng thống liền nhào lên phía trước, chụp lấy tay lái. Ông Engel nắm lấy tay ông ta và nói, ‘Thưa ngài, ông cần phải rút tay ra khỏi tay lái, chúng ta sẽ quay trở lại West Wing. Chúng ta sẽ không đến Điện Capitol.”’
Hutchinson cho biết thêm, Trump “liền dùng tay còn lại nhào tới Bobby Engel, và khi ông Ornato kể lại câu chuyện này cho tôi, ông ấy dùng tay diễn tả trên xương đòn ông ấy,” tức là để trên cổ. 
Phó Chủ tịch Uỷ ban, Dân biểu Cộng hoà Liz Cheney hỏi liệu Engel đứng nghe có bất đồng với bất cứ đoạn nào trong câu chuyện của Ornato không, Hutchinson đáp, “không!” 
Phát ngôn nhân Mật vụ Hoa Kỳ cho biết, cơ quan hợp tác với Uỷ ban kể từ khi họ được thành lập vào mùa xuân năm 2021, và sẽ tiếp tục hợp tác, kể cả hồi đáp về hồ sơ liên quan đến những cáo buộc mới trong phiên điều trần ngày hôm nay. Các nguồn tin cho biết, cả Engel và tài xế xe tổng thống chuẩn bị ra điều trần hữu thệ về việc có bị hành hung và Trump chồm lên chụp tay lái hay không. 
“Câu chuyện giả tạo của cô ta rằng tôi nắm lấy vô lăng xe Limousine Toà Bạch Ốc để vặn tay lái về hướng Điện Capitol thật bệnh hoạn và lừa đảo, rất giống với bản thân Uỷ ban không đặc biệt – sẽ thậm chí không thể làm được điều như vậy.” 
Trong một ý kiến khác, Trump phản bác lại cáo buộc rằng ông ta tức giận vì an ninh không để cho người ta mang vũ khí vào nghe bài phát biểu của ông ta. “Tôi không muốn hay yêu cầu chúng tôi tạo điều kiện cho những người mang súng và xem phát biểu của tôi. Ai sẽ muốn như vậy chứ? Không phải tôi!” cựu  Tổng thống ghi. 
Trump tiếp tục trút cơn giận vào Hutchinson trong một loạt ý kiến khác, gọi cô “hoàn toàn là kẻ giả tạo!!!” và “kẻ thấy sang bắt quàng làm họ hạng ba.” 
Giới phân tích cho hay, những lời khai của Hutchinson được xem thuyết phục nhất từ trước đến nay. Các cố vấn của ông Trump cũng bày tỏ không thể xem nhẹ lời khai của cựu phụ tá Chánh văn phòng Toà Bạch Ốc. 
Hương Giang (Theo Newsweek) 
https://www.msn.com/en-us/news/politics/former-meadows-aide-trump-lunged-at-secret-service-agent-tried-to-grab-steering-wheel-on-jan-6/ar-AAYY473?ocid=EMMX&cvid=635b34c193454e6eb9631c286df7930d
https://www.newsweek.com/donald-trump-cassidy-hutchinson-testimony-truth-social-reaction-1720060

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments