Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trump: ‘trẻ sơ sinh có thể bị giết sau khi sinh’

Cựu Tổng thống Donald Trump đã châm ngòi cho cuộc chiến văn hóa tại một cuộc tập hợp ở Florence, Arizona vào thứ Bảy, đưa ra những bình luận khiêu khích về quan điểm của đảng Dân chủ đối với người chuyển giới và phá thai.

“Chúng tôi đã hoàn thành các bài giảng về khoa học từ một đảng nói với chúng tôi là đàn ông là phụ nữ, phụ nữ là đàn ông và trẻ sơ sinh … và đây là một sự thật, những đứa trẻ có thể bị giết ngay cả khi mới sinh”, Trump nói.

Trump cũng đề cập đến cuộc phỏng vấn năm 2019 của thống đốc Virginia lúc bấy giờ là Ralph Northam, nơi đảng Dân chủ bị cáo buộc đã cổ vũ cho tội phạm 

Trong cuộc phỏng vấn, Northam đã nói về những trường hợp thai nhi có thể không thể sống được, hoặc bị dị dạng nghiêm trọng, và những gì có thể xảy ra sau khi sinh. Tuy nhiên, sau đó người phát ngôn của ông đã làm rõ rằng “thống đốc đã ‘hoàn toàn không’ đề cập đến tình trạng tử vong của trẻ sơ sinh được sinh ra sau khi phá thai không thành công.”

“Họ thường nói chuyện về cuối kỳ, bây giờ họ đang nói về … chỉ cần đi kiểm tra thống đốc Virginia của họ,, trẻ sơ sinh có thể bị giết sau khi sinh.” Trump nói

Phá thai từ lâu đã trở thành một vấn đề nóng đối với cử tri , đặc biệt là những người theo Đảng Cộng hòa và các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa trên khắp đất nước đã thông qua luật phá thai ngày càng hạn chế.

Khi vẫn còn là một công dân, Donald Trump đã từng lên tiếng về cơ hội lựa chọn ủng hộ của mình , nhưng cho biết cuối cùng ông đã thay đổi quyết định và trở thành người chống phá thai. 

Trump cũng đưa ra nhiều đề cập đến những người chuyển giới tại cuộc tập hợp ở Arizona, bao gồm tuyên bố của ông rằng đảng Dân chủ nói “đàn ông là phụ nữ, phụ nữ là đàn ông.”

Ở những nơi khác trong bài phát biểu của mình, Trump hứa sẽ “cấm nam giới tham gia các môn thể thao của phụ nữ.”

Liệu các vận động viên chuyển giới có được phép thi đấu các môn thể thao dành cho nữ hay không gần đây đã trở thành một vấn đề được quan tâm.

Những bình luận của Trump về người chuyển giới phản ánh cách tiếp cận của ông đối với quyền của người chuyển giới trong thời gian làm tổng thống, điều mà chính quyền Biden đã mô tả là phân biệt đối xử . 

Chính quyền của ông đã cấm các thành viên chuyển giới tham gia quân đội Hoa Kỳ, điều mà Tổng thống Joe Biden sau đó đã hủy bỏ

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments