Home Hoa Kỳ Trump trả $3 triệu để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, kết quả...

Trump trả $3 triệu để kiểm lại phiếu ở Wisconsin, kết quả ông Biden tăng thêm phiếu

 

Kết quả cho một trong hai quận mà chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã được kiểm tra, giúp Tổng thống đắc cử Joe Biden dẫn đầu lớn hơn một chút so với tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2020.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã chi 3 triệu đô la để kiểm phiếu lại một phần ở các quận Milwaukee và Dane của Wisconsin.Milwaukee Journal Sentinel báo cáo rằng cuộc tái kiểm phiếu Milwaukee County, ông Biden đạt thêm 257 phiếu và ông Trump đạt thêm 125 phiếu, tức ông Biden được thêm nhiều hơn ông Trump 132 phiếu. Cuộc kiểm phiếu cuối cùng cho thấy 317.527 phiếu bầu cho Biden và 134.482 cho Trump.

Quận Dane dự kiến ​​sẽ kết thúc kiểm phiếu vào Chủ nhật. Vào thứ Bảy, Thư ký Quận Dane Scott McDonell nói rằng các viên chức đã hoàn thành khoảng 83% với việc kiểm phiếu lại.

Hạn chót để kiểm phiếu lại là Thứ Ba, vì vậy các ủy ban bầu cử của tiểu bang có thể chứng nhận cuộc bầu cử.

“Đã có một cuộc kiểm tra mọi lá phiếu của những người làm công tác bầu cử, kiểm lại tỉ mỉ mọi lá phiếu đã được bỏ đúng cách, một quy trình minh bạch cho phép công chúng quan sát, một quy trình công bằng cho phép ứng cử viên khó khăn muốn kiểm phiếu lại có cơ hội quan sát và phản đối các lá phiếu mà họ tin rằng không nên được đếm, “Thư ký Quận Milwaukee George Christenson cho biết, báo cáo trên Tạp chí Sentinel.

Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng việc gian lận cử tri khiến ông phải trả giá bằng cuộc bầu cử ở nhiều bang mà ông đã thua. Nhiều cáo buộc của ông đã bị thua kiện và bác bỏ.

Rick Baas, một thành viên đảng Cộng hòa của Hội đồng Canvassers của Quận, cho rằng lỗi của con người là nguyên nhân cho bất kỳ sai lầm nào. “Tôi tin rằng chiến dịch của Trump đang mong chờ ngày ra tòa. 

Chiến dịch tranh cử của Trump đã nộp một số vụ kiện để cố gắng chứng minh rằng hành vi gian lận cử tri khiến ông ta phải trả giá bằng cuộc bầu cử ở một số bang xung đột, chẳng hạn như Pennsylvania. Hầu hết các vụ kiện đã bị bác bỏ.

Trên Twitter, mọi người chế giễu Trump về kết quả kiểm phiếu lại ở Wisconsin, và mọi người chỉ ra điều trớ trêu. Katie Couric đã tweet: “Hãy cẩn thận những gì bạn muốn.”

Theo hãng tin AP, Biden đã thắng Wisconsin với tỷ số rất nhỏ với gần 21.000 phiếu bầu. Biden nhận được 49,6 phần trăm phiếu bầu, và Trump nhận được 48,9 phần trăm.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã không trả lời yêu cầu bình luận qua email của Newsweek 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus