Trump Tower cháy, 1 người thiệt mạng, 4 người bị thương

Photo Credit: AP

AP – Một ngọn lửa dữ dội đã phá hủy căn hộ tầng thứ 50 trong tòa Trump Tower ở Thành Phố New York, khiến một người đàn ông thiệt mạng, khói đen dày đặc bốc ra từ cửa sổ.

Lính Cứu Hỏa Daniel Nigro cho biết nguyên nhân của đám cháy vẫn chưa được xác định nhưng căn chung cư đã “gần như bị hủy” khi các họ đến khoảng 5:30 chiều.

Photo Credit: AP

Ông Todd Brassner, 67 tuổi, người đang ở trong căn chung cư, đã được đưa đến bệnh viện nhưng qua đời một thời gian ngắn sau đó, Sở Cảnh sát New York cho biết. Hồ sơ bất động sản do AP thu được cho biết ông Brassner là một nhà môi giới nghệ thuật, đã mua căn này ở tầng 50 của Trump Tower vào năm 1996.

Các quan chức cho hay 4 nhân viên cứu hỏa cũng bị thương nhẹ. Cuộc điều tra về hỏa hoạn vẫn đang được tiến hành.

Ngay sau khi tin về vụ cháy được loan, Tổng thống Trump, người đang ở Thủ đô Washington, đã tweet: “Đám cháy ở Trump Tower đã được dập tắt. Tòa nhà được xây dựng rất tốt. Lính cứu hỏa đã làm rất tốt. CẢM ƠN!”

Ông Nigro cũng thừa nhận rằng: “Tòa nhà được xây dựng tốt. Những tầng trên, và tầng căn hộ không có hệ thống phun nước chữa cháy.”

Photo Credit: AP

Hệ thống phun nước chữa cháy không phải là yêu cầu bắt buộc khi tòa Trump Tower được xây dựng ở Thành phố New York vào năm 1983. Sau này, các tòa nhà thương mại được yêu cầu lắp hệ thống phun nước, nhưng chủ sở hữu cũ của căn hộ thì không bị bắt buộc, trừ khi tòa nhà có xây sửa.

Một số người ủng hộ an toàn về tai nạn hỏa hoạn đã yêu cầu các căn chung cư cao cấp phải trang bị lại hệ thống phun nước khi Thành phố New York thông qua luật bắt buộc lắp vào năm 1999. Nhưng các quan chức trong chính quyền của thị trưởng Rudy Giulian cho rằng chi phí để làm việc này quá đắt đỏ.

Photo Credit: AP

Ông Nigro cũng cho biết là không có thành viên nào của gia đình Trump đang ở trong Trump Tower, cao 664 feet, trong lúc xảy ra hỏa hoạn vào thứ Bảy.

Gia đình Trump có một căn hộ penthouse ở tầng cao nhất 58. Nhưng ông Trump ít khi ở đây từ sau khi nhậm chức. Trụ sở chính của Trump Organization nằm ở tầng 26.

Photo Credit: AP

Ông Nigro cho biết các nhân viên cứu hỏa và Đội Mật vụ đã kiểm tra tình trạng căn penthouse của Trump. Khoảng 200 nhân viên cứu hỏa và nhân viên y tế khẩn cấp đã đến hiện trường khi nhận thông báo hỏa hoạn, ông nói.

Một số cư dân cho biết họ không nghe thấy bất kỳ thông báo di tản nào từ ban quản trị tòa nhà.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus