Trump: tổng thanh tra Bộ Y tế làm “hồ sơ giả” về Coronavirus

WASHINGTON (Reuters) – Tổng thống Donald Trump hôm thứ ba đã cáo buộc tổng thanh tra của Bộ Y tế Hoa Kỳ đã tạo ra một “hồ sơ giả” về các bệnh viện Hoa Kỳ bị thiếu hụt thiết bị và nhân viên trên tuyến đầu do sự bùng phát coronavirus.

Tổng thanh tra Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã khảo sát 323 bệnh viện vào ngày 23-27 / 3 và kết luận họ không đủ năng lực để xử lý sự gia tăng của bệnh nhân coronavirus.

Các phát hiện đã xác nhận như những gì các thống đốc, thị trưởng và các viên chức y tế địa phương đã nói trong nhiều tuần rằng, các bệnh viện trên toàn quốc không đủ năng lực để xử lý sự gia tăng của bệnh nhân coronavirus.

Tuy nhiên, TT Trump ngụ ý rằng tổng thanh tra có động cơ chính trị và hỏi tại sao không làm việc với những người chỉ huy, phó tổng thống hoặc những người phụ trách khác trước khi làm báo cáo.

“Một hồ sơ giả khác,” TT Trump viết trên Twitter.

Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ được lãnh đạo bởi Christi Grimm, người đã phục vụ trong văn phòng từ năm 1999.

Văn phòng Tổng Thanh tra Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã không trả lại yêu cầu bình luận về tweet của Trump.

Những lời chỉ trích của Trump đã diễn ra chưa đầy một tuần sau khi ông thông báo cho Quốc hội vào thứ Sáu, ông đã sa thải tổng thanh tra của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ, người có liên quan đến việc kích hoạt một cuộc điều tra luận tội của tổng thống vào năm ngoái.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus