Sunday, December 10, 2023
spot_img

Trump: ‘Tôi xấu hổ vì đã ủng hộ’ Kemp ở Georgia

Tổng thống Trump hôm Chủ nhật cho biết ông lấy làm tiếc về việc ủng hộ Thống đốc bang Georgia Brian Kemp (R), đánh bật các đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong bang trước hai cuộc bầu cử quan trọng ở Thượng viện.

Tổng thống đã chỉ trích việc sử dụng các máy Hệ thống bỏ phiếu  ở Georgia, vốn là chủ đề của những âm mưu chưa được chứng minh của một số người bảo thủ. Ông đổ lỗi cho Kemp và Thư ký bầu cử Georgia Brad Raffensperger (R) vì đã thông qua các quy tắc của cuộc bầu cử.

 

“Mọi thứ phải được phê duyệt bởi cơ quan lập pháp, và họ có các thẩm phán đưa ra các thỏa thuận, tuy nhiên các viên chức bầu cử đã có quyền thực hiện các thỏa thuận và gây ra một thảm họa”, Trump nói về Raffensperger, người đã bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống ở Georgia , nơi Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đánh bại Trump chỉ với hơn 12.000 phiếu bầu.

“Và thống đốc không làm gì cả. Ông ấy hoàn toàn không làm gì cả”, Trump nói thêm về Kemp. “Tôi xấu hổ vì tôi đã ủng hộ ông ấy.”

Tổng thống, trong cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên kể từ Ngày bầu cử, đã khơi lại nhiều tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri mà ông cho rằng đã khiến ông phải trả giá cho cuộc bầu cử Biden.

Trump, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Maria Bartiromo của Fox News, đã đặt câu hỏi liệu kết quả của các cuộc đua vào Thượng viện sắp tới có thể được tin cậy hay không.

Lời hùng biện của Trump đã làm dấy lên cảnh báo đối với một số người trong GOP, những người lo lắng rằng tổng thống sẽ ngăn cản những người ủng hộ ông bỏ phiếu trong các cuộc đua vào Thượng viện vào tháng Giêng.

Cảm ơn David Perdue (R-Ga.) Và Kelly Loeffler (R-Ga.) Lần lượt đối mặt với Jon Ossoff và Raphael Warnock. Cả Perdue và Loeffler đều kêu gọi Raffensperger từ chức.

Georgia đã chứng nhận Biden là người chiến thắng của bang vào tuần trước. Kemp đã ký vào nó, nói rằng nó sẽ cho phép Trump tiếp tục với bất kỳ thách thức pháp lý nào. Đội ngũ pháp lý của tổng thống cho đến nay vẫn chưa đưa ra được bằng chứng về hành vi gian lận trên diện rộng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img