Trump: ‘Tôi xấu hổ vì đã ủng hộ’ Kemp ở Georgia

Tổng thống Trump hôm Chủ nhật cho biết ông lấy làm tiếc về việc ủng hộ Thống đốc bang Georgia Brian Kemp (R), đánh bật các đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong bang trước hai cuộc bầu cử quan trọng ở Thượng viện.

Tổng thống đã chỉ trích việc sử dụng các máy Hệ thống bỏ phiếu  ở Georgia, vốn là chủ đề của những âm mưu chưa được chứng minh của một số người bảo thủ. Ông đổ lỗi cho Kemp và Thư ký bầu cử Georgia Brad Raffensperger (R) vì đã thông qua các quy tắc của cuộc bầu cử.

 

“Mọi thứ phải được phê duyệt bởi cơ quan lập pháp, và họ có các thẩm phán đưa ra các thỏa thuận, tuy nhiên các viên chức bầu cử đã có quyền thực hiện các thỏa thuận và gây ra một thảm họa”, Trump nói về Raffensperger, người đã bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử tổng thống ở Georgia , nơi Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đánh bại Trump chỉ với hơn 12.000 phiếu bầu.

“Và thống đốc không làm gì cả. Ông ấy hoàn toàn không làm gì cả”, Trump nói thêm về Kemp. “Tôi xấu hổ vì tôi đã ủng hộ ông ấy.”

Tổng thống, trong cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên kể từ Ngày bầu cử, đã khơi lại nhiều tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri mà ông cho rằng đã khiến ông phải trả giá cho cuộc bầu cử Biden.

Trump, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Maria Bartiromo của Fox News, đã đặt câu hỏi liệu kết quả của các cuộc đua vào Thượng viện sắp tới có thể được tin cậy hay không.

Lời hùng biện của Trump đã làm dấy lên cảnh báo đối với một số người trong GOP, những người lo lắng rằng tổng thống sẽ ngăn cản những người ủng hộ ông bỏ phiếu trong các cuộc đua vào Thượng viện vào tháng Giêng.

Cảm ơn David Perdue (R-Ga.) Và Kelly Loeffler (R-Ga.) Lần lượt đối mặt với Jon Ossoff và Raphael Warnock. Cả Perdue và Loeffler đều kêu gọi Raffensperger từ chức.

Georgia đã chứng nhận Biden là người chiến thắng của bang vào tuần trước. Kemp đã ký vào nó, nói rằng nó sẽ cho phép Trump tiếp tục với bất kỳ thách thức pháp lý nào. Đội ngũ pháp lý của tổng thống cho đến nay vẫn chưa đưa ra được bằng chứng về hành vi gian lận trên diện rộng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus