Trump: Tôi với Putin không phải lúc nào cũng tốt đẹp

Photo Credit: reuters

Reuters – TT Trump hôm thứ sáu 20/7 đã lên tiếng bảo vệ các nổ lực xây dựng mối tương giao của ông với TT Putin, ông cho hay ‘mối giao hảo diễn ra êm thắm nhưng các cuộc đàm thoại thì không phải lúc nào cũng có tính chất giảng hòa’

Hôm qua TT Trump còm mời ông Putin sang thăm Washington vào mùa thu năm nay, mặc cho bão táp chỉ trích nổi lên ở Hoa Kỳ kể từ khi hai người gặp nhau tại hội nghị Helsinki vào đầu tuần.

Hai người gặp nhau riêng trong vòng hai giờ, chỉ có các thông dịch viên tham dự và người ta chẳng biết hai lãnh tụ đã nói với nhau những gì, ngay cả các viên chức Mỹ hàng đầu và các lãnh đạo lập pháp Hoa Kỳ cũng không rõ.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, TT Trump cho hay ông và ông Putin có giao hảo hữu nghị, nhưng không phải hai bên đồng ý với nhau về mọi chuyện. Ông Trump nói: “Cuộc gặp riêng kéo dài hơn 2 giờ, không phải lúc nào giọng điệu cũng giảng hòa trong cuộc gặp này, chúng tôi trao đổi thẳng thắn với nhau về nhiều vấn đề quan trọng cho cả hai quốc gia”

Nhưng TT Trump không cho biết chi tiết cuộc gặp gỡ này. Ông đã làm cả thế giới sửng sốt khi có vẻ đã đứng về phía ông Putin về chuyện cộng đồng tình báo Mỹ tố cáo Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử TT ở Mỹ năm 2016.

Photo Credit: reuters

Cũng chính vì thái độ ‘khá lạ lùng’ của TT Trump khiến các lãnh đạo tình báo Hoa Kỳ, cũng như các lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa, đã lên tiếng tái xác nhận là chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ là có thật.

Một thí dụ cho thấy ông Trump đang xa cách các cố vấn hàng đầu của ông như thế nào là Giám Đốc cơ quan National Intelligence Dan Coats đã tỏ ra rất ngạc nhiên trước tin TT Trump mời ông Putin sang thăm Mỹ, vì ông cũng biết tin này cùng lúc với mọi người khác. Ông Coats cười nói: “OK, việc này quả là đặc biệt à nghen”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus