Trump: “Tôi nghĩ Washington Post là tài sản của Nga!” 

Photo Credit: Washington Newspaper Publishing Company, Inc.

(Examiner) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba tuyên bố, Washington Post giống “tài sản của Nga” hơn là Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell. 

Trump đưa ra tuyên bố trên trước giới truyền thông sau khi McConnell rơi vào tâm bão chỉ trích vì đã ngăn chặn hai dự luật cải tổ bầu cử do Dân chủ khởi xướng vào tuần trước. Nhà bình luận của Washington Post, Dana Milbank trong bài viết của mình cho rằng, McConnell là “tài sản của Nga.” 

Khi được hỏi về “nhãn mác” trên, Tổng thống Mỹ giải thích, “So sánh thì tôi nghĩ Washington Post là tài sản của Nga, Mitch McConnell yêu nước. Ông ta làm việc rất tốt.” 

“Mitch McConnell có nhiều thẩm phán hơn bất cứ ai, công bằng mà nói, với sự hỗ trợ của tôi, nhưng nếu gộp lại, chúng tôi sẽ sớm có 179 thẩm phán liên bang. Chưa có ai từng thấy điều gì như vậy. Và hơn cả George Washington, chúng tôi cuối cùng sẽ có tỉ lệ thẩm phán đưa vào toà cao nhất, và đó sẽ trở thành huyền thoại. Mitch McConnell là người biết ít về Nga, và ảnh hưởng của Nga, thậm chí ít hơn cả Donald Trump,” Tổng thống Mỹ tuyên bố. 

“Họ nên tự xấu hổ bản thân,” ông Trump nói thêm, và theo ông, Washington Post nên “xin lỗi.” 

Trong bài phát biểu trên sàn Thượng viện vào hôm thứ Hai, McConnell chống chế những lời chỉ trích, tố cáo chúng “là chủ nghĩa McCathy thời hiện đại.” 

Hương Giang và Đào Nguyên (Theo Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus