Trump: Tôi là người yêu cầu nhân viên Toà Bạch Ốc che mặt 

WASHINGTON, DC - MAY 11: U.S. President Donald Trump speaks during a press briefing about coronavirus testing in the Rose Garden of the White House on May 11, 2020 in Washington, DC. Several White House staff members and aides have recently tested positive for the coronavirus and three top health officials from the White House coronavirus task force are now self-quarantining after potential exposure. (Photo by Drew Angerer/Getty Images)

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump tại buổi họp báo vào thứ cho biết, ông là người yêu cầu nhân viên ở Toà Bạch Ốc phải mang khẩu trang, ngay sau khi bênh vực chuyện mình không làm việc này.

“Nếu họ ở một khoảng cách nhất định với tôi, hoặc một khoảng cách nhất định từ người khác, thì họ mang. Trong trường hợp của tôi, tôi không gần bất cứ ai. Tôi muốn gần hai quý ông này, họ là những người đàn ông tuyệt vời, làm việc siêng năng, nhưng họ nói thẳng thắng, hãy cứ giữ như vậy. Rõ ràng, tôi cách xa tất cả mọi người,” ông Trump trả lời câu hỏi tại sao không yêu cầu nhân viên ở Toà Bạch Ốc phải che mặt. 

“Nếu quý vị nhìn vào tất cả những người ở đó, tất cả mọi người trong số họ, những gì tôi thấy, đó là những nhân viên Toà Bạch Ốc, họ là đại diện Toà Bạch Ốc, họ là những người trong dàn lãnh đạo của Toà Bạch Ốc, và tất cả mọi người đều mang mặt mặt nạ. Tất cả mọi người mà tôi nhìn thấy hôm nay đều mang mặt nạ,” ông Trump nói tiếp. 

Khi được hỏi có phải Tổng thống là người yêu cầu yêu cầu mọi người mang khẩu trang  hay không, ông Trump đáp: “Đúng rồi, tôi là người yêu cầu chuyện này.” 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus