Home Hoa Kỳ Trump: Tôi không nói dối dân Mỹ về đại dịch COVID-19

Trump: Tôi không nói dối dân Mỹ về đại dịch COVID-19

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm khẳng định “tôi không nói dối” với công chúng Mỹ về mức độ nghiêm trọng của coronavirus, mặc dù đã nói với nhà báo Bob Woodward vào tháng 3 rằng ông đã cố ý hạ thấp tác động của virus.

Theo nhà báo Woodward, Tổng thống Trump từng thừa nhận ông hiểu rõ mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19 song vẫn che giấu thông tin để tái đắc cử.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm 10/9, một phóng viên đã đặt câu hỏi cho ông Trump: “Tại sao ông lại nói dối người dân Mỹ?”.

“Tôi không hề nói dối”, ông Trump lập tức đáp trả. “Tôi nghĩ chúng tôi đã làm một công việc tuyệt vời. Tôi không muốn đi khắp nơi và hét lên ‘Chết! Chết!'”.

Tổng thống Mỹ cho biết ông “sẵn sàng trao đổi” về những thông tin trong cuốn sách trên, đồng thời nhận định cuốn sách của nhà báo Woodward là “một vấn đề chính trị khác”.

Trump nói với Woodward trong một cuộc điện thoại ngày 7 tháng 2 rằng vi rút lây lan trong không khí mà công chúng chưa biết vào thời điểm đó. Thị trưởng Thành phố New York Bill de Blasio cho biết vào tháng 3, một lý do khiến ông không đóng cửa hệ thống trường học của thành phố là không có bằng chứng về vi rút lây truyền qua không khí .

Trump, người tiếp tục tổ chức các cuộc tập hợp chính trị trong suốt tháng 2 – bao gồm cả cuộc tập hợp  mà ông gọi virus là “trò lừa bịp” 

Trump tiếp tục hạ thấp bình luận của mình với Woodward tại một cuộc vận động ở Michigan vào thứ Năm.  Tại cuộc vận động, Trump đã sử dụng câu nói nổi tiếng của Franklin D. Roosevelt – “ “Điều duy nhất đáng sợ chính là nỗi sợ hãi”.” 

Tổng thống Mỹ cho rằng dù biết rõ sự nguy hiểm của COVID-19 nhưng nhà báo Woodward vẫn không đưa ra ngay những tuyên bố của ông mà phải đợi đến bây giờ vì “anh ta biết đó là một việc làm đúng đắn. Nước Mỹ cần phải giữ bình tĩnh và không được hoảng sợ”.

Trước đó, Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã tuyên bố rằng Tổng thống Trump “chưa bao giờ nói dối người dân Mỹ về nạn dịch COVID-19. Tổng thống đang thể hiện sự bình tĩnh và hành động của ông ấy phản ánh điều đó”.

 TH
 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus