Trump: “Tôi cần nhiều đồng minh” trong Quốc Hội

Photo Credit: Newsweek

The Hill – Sau sự thất bại của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Hạ viện đặc biệt tại Pennsylvania vừa qua, ông Trump đã kêu gọi cử tri hãy lựa chọn những ứng viên sẽ ủng hộ chương trình nghị sự của ông trong đợt bầu cử giữa kỳ vào cuối năm nay.

Chiến dịch Trump vừa gửi thư điện tử có tiêu đề “Tôi cần nhiều đồng minh” vào thứ Bảy, cùng với một khảo sát để tìm hiểu những phẩm chất quan trọng của ứng cử viên mà cử tri mong đợi.

Thư điện tử, được chính ông Trump ký tên, ghi rằng: “Năm 2018 là cơ hội để chúng ta bỏ phiếu cho NHỮNG ĐỒNG MINH CỦA TRUMP ở Hạ viện và Thượng viện, những người sẽ thông qua chương trình nghị sự mà chính bạn bỏ phiếu. Không còn trở ngại! Chúng ta muốn những gì chúng ta bỏ phiếu ủng hộ!”

Thư điện tử cho biết thêm: “Nhưng điều đó không thể xảy ra, trừ khi chúng ta có những ứng cử viên TUYỆT VỜI, những người bảo vệ các giá trị của chúng ta và chứng minh rằng họ có dũng khí để LÀM NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI MỘT LẦN NỮA!”

Photo Credit: Newsweek

Mặc dù hai ứng cử viên Đảng Cộng Hòa đã có khởi đầu thuận lợi nhưng đã thất bại trong cả hai cuộc bầu cử Quốc Hội đặc biệt gần đây.

Dân biểu Conor Lamb đã đánh bại ứng cử viên Đảng Cộng hòa Rick Saccone trong cuộc bầu cử Hạ viện đặc biệt ở Pennsylvania đầu tháng này. Ông Trump đã xuất hiện tại một cuộc vận động của ông Saccone vào trước ngày bầu cử.

Ông Trump cũng từng rất ủng hộ ứng cử viên Alabama Đảng Cộng Hòa Roy Moore, người tranh cử chiếc ghế Thượng viện, mặc dù ông này bị cáo buộc có mối quan hệ không chính đáng với thiếu nữ khi ông còn trẻ. Ông Moore đã thua ứng cử viên Đảng Dân Chủ Doug Jones trong cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng 12.

Thư điện này được gửi ra sau khi ông Trump đe dọa phủ quyết một dự luật chi tiêu dù đã được lưỡng viện thông qua. Cuối cùng, ông Trump đã ký và thông qua dự luật.

Ông Trump cũng chỉ trích Đảng Dân Chủ, tuyên bố họ đang cản trở quá trình xác nhận những người được ông đề cử cho các vị trí liên bang.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus