Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Trump: Tòa án Tối cao Mỹ nên ‘xấu hổ’

Trước đây Trump đã chỉ trích Tòa án Tối cao vì đã từ chối nghe những thách thức tranh cử trong chiến dịch của ông, hôm thứ Ba nói rằng tòa án tối cao thiếu “can đảm” cần thiết để lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News’s Maria Bartiromo, Trump lặp lại tuyên bố của mình rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp  vì các bang chuyển sang cho phép mở rộng quyền  bỏ phiếu bằng thư do đại dịch coronavirus.

Các cáo buộc của ông Trump khi đó đã bị tòa án bác bỏ. Bộ Tư pháp Mỹ lúc đó cũng phản bác ý kiến về gian lận phiếu bầu.

“Đảng Dân chủ đã lợi dụng Covid-19 để làm những điều mà họ không ngờ mình sẽ làm được, những điều mà trước đây họ không được cơ quan lập pháp chấp thuận. Các tòa án của chúng ta và Tòa án Tối cao không có can đảm để đảo ngược cuộc bầu cử mà lẽ ra cần phải lật ngược,”Trump nói.

Cựu tổng thống đã chỉ ra Tòa án Tối cao, nơi từ chối nghe một số thách thức của Trump vì chiến dịch tranh cử của ông không còn vững vàng

“Tòa án tối cao đã không ra phán quyết về sự thật.Họ đã phán quyết dựa trên vị thế, ”Trump nói. “Tòa án tối cao nên tự xấu hổ về chính mình.”

Cựu tổng thống cũng nổi giận với Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.), Đổ lỗi cho ông ta về những tổn thất của đảng tại Thượng viện ở Georgia

Tuy nhiên, nhiều đảng viên Cộng hòa phản bác rằng chính các cáo buộc của ông Trump về việc gian lận bầu cử mới là nguyên nhân cho những tổn thất của đảng Cộng hòa tại Thượng viện ở bang Georgia. Tuyên bố của ông Trump đã gây chia rẽ trong nội bộ đảng. Một số người tin vào lời cáo buộc của ông đã ở nhà vì tin rằng đằng nào thì phiếu bầu của họ cũng sẽ không được tính.

Trump cũng nói rằng việc McConnell từ chối thông qua tấm chi phiếu trị giá 2.000 đô la cho tất cả người Mỹ như một phần của dự luật cứu trợ COVID-19 là điều khiến đảng Cộng hòa phải trả giá.

“Đó là một thảm họa,” Trump nói. “Mitch McConnell đã mắc một sai lầm to lớn ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments