Trump tỏ tín hiệu có thể có gói cứu trợ kích thích kinh tế thứ hai 

President Donald Trump speaks as he tours Ford's Rawsonville Components Plant that has been converted to making personal protection and medical equipment, Thursday, May 21, 2020, in Ypsilanti, Mich. (AP Photo/Alex Brandon)

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào thứ 5 tỏ tín hiệu lạc quan sẽ có gói cứu trợ thứ hai cho đồng bào Mỹ, lặp lại ý kiến của Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin vào đầu ngày. 

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ có. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giúp mọi người. Chúng tôi sẽ cho họ một số tiền trong suốt thời gian đóng cửa nhân tạo, đây  thực sự đóng cửa nhân tạo, và bây giờ chúng ta sẽ có thể mở cửa lại,” ông Trump tuyên bố trước truyền thông trong chuyến tham quan nhà máy Ford Motors ở Michigan. 

“Tôi sẽ nói, có thể có thêm một cú hích nữa, thêm một liều nữa,” ông Trump nói về gói kích thích kinh tế mới. 

Khi được hỏi sẽ có gì trong dự luật cứu trợ này, ông Trump không trả lời, chỉ bảo sẽ cho biết “vào lúc thích hợp.” 

“Vào hôm nay, chúng ta ăn mừng những công ty tuyệt vời này đang sản xuất máy thở, và những thiết bị khác, nhưng chúng tôi phải có kế hoạch rất cụ thể. Sẽ rất tuyệt vời cho nhân dân Mỹ và nền kinh tế quay trở lại.” 

Trước đó, ông Mnuchin cho hay, có khả năng sẽ có một dự luật kích thích kinh tế cần thiết để duy trì nền kinh tế. Theo Bộ trưởng Ngân khố, hiện nay, Quốc hội cần phải nhân nhượng để cho phép gói cứu trợ $3 nghìn tỉ cứu trợ đã được Hạ viện thông qua bơm vào nền kinh tế. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus