Trump tổ chức vận động tranh cử trong nhà bất chấp lo ngại về coronavirus

LAS VEGAS (Reuters) – Tổng thống Donald Trump tổ chức một cuộc vận động tranh cử trong nhà vào Chủ nhật bất chấp những cảnh báo của các chuyên gia y tế công cộng chống lại các cuộc tụ tập đông người trong nhà trong thời kỳ đại dịch coronavirus.

Trump đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì phản ứng của ông đối với sự bùng phát coronavirus, đã giết chết hơn 193.000 người ở Hoa Kỳ.Trump đã hạ mức độ nghiêm trọng của vi rút trong giai đoạn đầu và luôn bỏ qua lời khuyên từ các chuyên gia y tế công cộng, những người khuyến khích đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

Chiến dịch của tổng thống mô tả cuộc vận động ở Henderson, Nevada, là cơ hội để những người ủng hộ ông thực hiện quyền hội họp hòa bình theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ.

“Nếu bạn có thể tham gia cùng hàng chục nghìn người biểu tình trên đường phố, đánh bài trong sòng bạc hoặc đốt phá các doanh nghiệp nhỏ trong các cuộc bạo động, bạn có thể tập hợp một cách hòa bình theo Tu chính án số 1 để nghe ý kiến ​​từ tổng thống Hoa Kỳ,” phát ngôn nhân Tim Murtaugh cho biết trong một tuyên bố.

Những người tham gia đã được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào và sẽ được phát một chiếc mặt nạ mà họ sẽ được khuyến khích đeo, chiến dịch cho biết.

Giới chức bang Nevada đã ban hành quy định hạn chế các cuộc tụ họp trên 50 người. Chính quyền thành phố Henderson cũng cảnh báo rằng Xtreme Manufacturing sẽ vi phạm quy định chống dịch nếu tổ chức buổi vận động tranh cử nói trên.

“Thành phố Henderson đã gửi đi cảnh báo bằng văn bản: Đơn vị tổ chức sẽ vi phạm chỉ thị chống Covid-19 của thống đốc bang nếu tiếp tục tổ chức sự kiện. Cụ thể, bang Nevada không cho phép các cuộc tụ họp riêng tư hoặc công khai thu hút trên 50 người”, phát ngôn nhân của thành phố, Kathleen Richards, chia sẻ với CNN.

Trước đó hồi tháng 6, ông Trump cũng tổ chức một buổi vận động tranh cử trong nhà tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma. Sau sự kiện, nhiều nhân viên trong chiến dịch tranh cử cùng các mật vụ của ông Trump đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Biden đã chỉ trích Trump gay gắt vì bỏ qua các hướng dẫn về sức khỏe trong các sự kiện tranh cử của ông và hứa sẽ có một chiến lược toàn diện để chống lại đại dịch nếu ông kế nhiệm Trump trong Tòa Bạch Ốc

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus