Saturday, November 26, 2022
spot_img

TRUMP TỐ CÁO VÔ BẰNG CỚ

Cali Today News – Trong Tweet ngày 9 tháng 10, 2022 đã cho thấy trong cuộc mít tinh tại Nevada ngày 8 tháng 10,  Cựu Tổng Thống Trump cố gắng xoay chuyển hình ảnh xấu về ông ta khi ông ta bị bắt quả tang dấu hồ sơ tại tư gia ở Mar-A-Lago bằng cách tố cáo cựu Tổng Thống George H.W. Bush cũng mang hồ sơ về môt địa điểm bất ngờ. Ông nói: “George H. W. Bush lấy cả triệu hồ sơ mang đến một địa điểm từng là Bowling và môt nhà hàng Trung Hoa, nơi mà họ xào xáo chúng. Cho nên chúng đang được giữ tại môt cái nơi chơi Bowling và một nhà hàng Trung Hoa” Nhưng sự tố giác này là sai lầm. Cơ Quan Tồn Trữ Tài Liệu và Hồ Sơ Hành Chánh thông báo là họ đã bảo vệ hồ sơ của George H. W. Bush vào năm 1993 khi ông ta rời ngôi vị, theo đúng thủ tục của luật về Hồ sơ của Tổng Thống ký năm 1978 (1978 President Records Act). Cơ quan này lưu giữ hồ sơ trong môt địa điểm tạm thời đã từng là nơi chơi Bowling và một nhà hàng Trung Hoa. Theo luật nói trên, cơ quan lưu trữ hồ sơ cũ phải được lưu giữ tại một địa điểm tạm thời trước khi xây dựng một Thư viện chính thức để lưu giữ những hồ sơ đó. Cơ Quan đã viết trong thông báo này 11 tháng 10 rằng họ đã an toàn chuyển hồ sơ của các vị Tổng thống từ George H.W. Bush, Barack Obama, Bill Clinton, George W. Bush và Ronald Reagan tới một đia điểm tạm thời chờ xây xong thư viện cho từng vị. Phát ngôn nhân của Trump chưa trả lời về thông báo này.

KHÁCH SẠN CỦA TRUMP ĐÒI NHÂN VIÊN AN NINH TRẢ GIÁ TRÊN TRỜI.

Tin Aol.com. Theo báo cáo mới đây của Ủy Ban Theo Dõi và Cải Cách của Quốc Hội, trong thời gian còn làm Tổng Thống, khách sạn do Trump làm chủ đã chặt tiền các Nhân viên An Ninh bảo vệ cho Trump với giá cắt cổ là $1,1,85.00 một đêm, cao gấp 5 lần giá của chính phủ ấn định, và giá cắt cổ này vẫn được tiếp tục sau khi Trump rời nhiệm vụ. Bắt đầu từ tháng Giêng 2017 đến ngày 15 tháng 9, 2021, Cơ Quan An Ninh Bảo Vệ Tổng Thống đã nhận được ít nhất là 40 lần chỉ thị cho phép tiêu nhiều tiền hơn cho việc Trump ở khách sạn của Trump để bảo vệ Trump cũng như các cựu Tổng Thống khác, và cũng để bảo vệ những người chung quanh ông ta cũng ở chung khách sạn này. Trong một tờ báo cáo tài chánh thu được bởi Ủy Ban Theo Dõi và phổ biến trong báo cáo, Cơ Quan An Ninh đã phải trả $1,160.00 cho một phòng tại Trump International Hotel ở Washington D.C, cho những nhân viên bảo vệ con của Trump là Donald Trump Jr. trong khi giá của chính phủ chỉ là $201.00.

Trong một tờ trình viết đại diện cho Trump Organization, Eric Trump nói: “Tất cả các dịch vụ trao cho Cơ Quan An Ninh hoặc các cơ quan chính phủ khác tại những tài sản của Trump, thể theo lời yêu cầu của họ, đã được cung cấp với giá giảm đặc biệt hoặc cho không. Công Ty sẽ cho giảm giá nếu dịch vụ chiều đãi khách hàng được bán khi trả tiền ngay, tuy nhiên, công ty cũng đã làm tất cả mọi việc để phục vụ các cơ quan với sự chắc chắn rằng họ đã thực hiện mọi việc chu đáo cao nhất – họ là những người đàn ông và phụ nữ tuyệt vời.”

Cơ quan An Ninh nói là sẽ trả lời việc điều tra này và sẽ liên lạc trực tiếp với Ủy Ban Điều Tra.

Công ty Trump Organization đã chặt đẹp các nhân viên an ninh nhiều hơn 1 triệu 400,000 về việc phục vụ các nhân viên an ninh khi đi xa để bảo vệ Trump, Tờ Washington Post cho biết.

(Chú Thích: Văn Phòng An Ninh của Tổng Thống đã dùng quỹ công- tiền thuế của dân chúng – để trả cho khách sạn của Trump về các dịch vụ này.)

TRUMP TỐ CÁO NGƯỜI MỸ GỐC DO THÁI KHÔNG TRUNG THÀNH
Theo Aol.com, ngày Chủ Nhật 16 tháng 10, 2022, Cựu Tổng Thống Trump tấn công cộng đồng người Mỹ gốc Do Thái là không ủng hộ Israel. Ông viết trên mạng xã hội của ông: “Người Mỹ gốc Do Thái phải đồng tâm hiệp lực và cảm khái về những gì họ có ở Do Thái, trước khi quá trễ.” Trump khoe khoang là ông từng hỗ trợ Do Thái khi ông còn ở ngôi vị Tổng Thống. “Không môt Tổng Thống nào đã làm nhiều cho Do Thái hơn là tôi. Thật là ngạc nhiên, khi những người học Thánh Kinh lại ủng hộ việc này nhiều hơn người có niềm tin Do Thái, đặc biệt là những người đang sống tại Hoa Kỳ. Những người chống Do Thái đã hàng thế kỷ tranh cãi về việc người Do Thái có thể có “trung thành đôi” với niềm tin tín ngưỡng của họ, trong thể kỷ hiện tại, căn bản chống người Do thái đã chuyển sang vấn đề người Do Thái phải là đồng minh với nước Do Thái. Đó là một lời tuyên bố hàm hồ mà Trumg đã tung ra mới đây. Năm 2019, cựu Tổng Thống Trump đã lôi kéo nhiều cuộc tranh cãi khi ông nói người Mỹ gốc Do Thái theo đảng Dân Chủ đã chỉ ra rằng họ không trung thành với quốc gia nguyên thủy của họ. “Nếu bạn bỏ phiếu cho Dân Chủ, bạn đã phản người Do Thái và không trung thành với quê hương Do Thái. Jonathan Greenblatt, giám đốc Liên Đoàn chống Sự Chụp mũ, viết trên Twitter vào hồi đó: “Việc nói là người Do Thái không trung thành đã từng sử dụng để tấn công người Do Thái. Đã qua rồi việc dùng người Do thái như một trái banh chính trị. Trump cũng từng bị chống đối là “chống người Do thái” khi ông nói đến Israel là “quốc gia của bạn, khi nói chuyện với cộng đồng Mỹ gốc Do Thái. Ông đề cập đến Thủ Tướng của Isarel là “Thủ Tướng của bạn”, ông ta cũng nói là ông ta có thể làm Thủ Tướng của Israel, “Ai sống ở Israel là một chuyện khác với người Mỹ gốc Do Thái, người nào được đánh giá cao nhất trên thế giới có thể dễ dàng thành Thủ Tướng Israel. “

Chu Tất Tiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments