Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trump tin mình có những quyền lực như Putin

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Bill Cohen cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không ngạc nhiên trước những tuyên bố mới từ cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, người tiết lộ  rằng cựu Tổng thống Donald Trump từng đề xuất bắn hỏa tiễn vào Mexico.

“Tôi phải nói rằng tôi không ngạc nhiên”, Cohen nói trong một lần xuất hiện trên MSNBC . “Chúng tôi đã thấy bằng chứng về điều này, rằng cựu Tổng thống Trump không tôn trọng pháp quyền. Ông ấy tin rằng mình có những quyền lực giống như Putin ”.

Cohen nói thêm, trích dẫn những gì ông mô tả là “nguồn tin cấp cao”, rằng một trong những cố vấn của Trump đã thông báo với tổng thống rằng kế hoạch của ông là bất hợp pháp. “Và ông  ấy nói,” Vậy thì sao? ” Và người này nói, “ông có thể bị truy tố.” Và Trump nói, “Bởi ai?”

Theo các đoạn trích được New York Times trích dẫn, Trump tin rằng Hoa Kỳ có thể bác bỏ rằng họ không chịu trách nhiệm phóng hỏa tiễn qua biên giới phía nam của mình, Esper, người đứng đầu Ngũ Giác Đài từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 11 năm 2020

Vào năm 2020, Trump được cho là đã hỏi hai lần liệu quân đội có thể “bắn hỏa tiễn vào Mexico để phá hủy các phòng thí nghiệm ma túy hay không”, Esper viết trong cuốn sách có tựa đề “A Sacred Oath”.

Theo Times, Esper đã “câm nín” trước các yêu cầu.

Trump đã sa thải  Esper vào tháng 11 năm 2020, chỉ vài ngày sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được công bố, trong đó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments