Trump tiết lộ “bài học” từ luận tội, Susan Collins bẽ mặt 

Photoo Credit: AP

(Daily Beast) – Thượng nghị sĩ Cộng hoà Susan Collins (Maine) vào tuần trước bị thiên hạ cười nhạo khi tuyên bố, tin rằng Tổng thống Donald Trump đã học được “bài học” từ phiên luận tội. Nhưng sau đó bà thừa nhận mình có thể đã sai, lẽ ra nên dùng từ “hy vọng” thay vì “tin.” 

Vào chiều tại Toà Bạch Ốc, Trump đưa ra câu trả lời chắc sẽ làm Thượng nghị sĩ Cộng hoà đang tái tranh cử không mấy gì cảm thấy thoải mái. 

“Một số nhà lập pháp Cộng hoà bảo, họ hy vọng ông học được bài học từ luận tội. Vậy bài học gì ông học được từ luận tội,” ký giả Peter Alexander của NBC News đặt câu hỏi. 

Không một giây chần chừ, Trump đáp, “Đó là Dân chủ lươn lẹo, họ đang làm nhiều điều lươn lẹo. Họ xấu xa. Họ không nên đưa luận tội ra. Và tất cả thăm dò về tôi đều 10 điểm cao hơn vì truyền thông tin giả như NBC loan tin rất không chính xác, chắc chắn không chính xác hơn CNN.” 

Sau khi thêm một lần nữa chỉ trích hệ thống truyền thông mà ông bây giờ đổi tên thành “MSDNC,” Trump đuổi báo chí ra khỏi phòng. 

Trước đó, ký giả Manu Raju của CNN đã chặn Collins bên ngoài văn phòng ở Thượng viện để hỏi, trước những hành động của ông Trump về Roger Stone và các nhân chứng luận tội, liệu bà vẫn nghĩ có bài học nào đó mà Trump đã học được từ những gì đã trải qua. Sau khi nhắc lại quan điểm không nghĩ bất cứ ai nên bị “trả thù,” Collins bênh vực lá phiếu tha bổng của mình, lập luận rằng, hành động của Tổng thống “không nghiêm trọng như trong Hiến pháp đề nghị phải ngay lập truất truất phế một tổng thống được bầu cử hợp pháp.” 

Raju hai lần ráng hỏi Collins về bài học nào mà bà nghĩ Trump đã học được nhưng Thượng nghị sĩ từ chối trả lời, đóng sầm cánh cửa.

Hương Giang (Theo Daily Beast) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus