Trump tiếp tục tấn công uy tín Robert Mueller, sẽ xem vài đoạn điều trần 

Photo Credit: Getty Images

(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Hai một lần nữa tấn công Robert Mueller, hai ngày trước khi cựu Công tố viên đặc biệt ra điều trần trước các uỷ ban Hạ viện về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. 

Giọng điệu của ông Trump không có gì mới trong hai mẩu tweets trên Twitter, vẫn là “Mueller có xung đột quyền lợi,” và dẫn đầu “cuộc săn lùng phù thuỷ lố bịch.” Trong hơn hai năm qua, Tổng thống Mỹ luôn tìm cách làm suy giảm uy tín của ông Mueller. “Có xung đột quyền lợi cao, Robert Mueller không nên được cho thêm một cơ hội nữa. Cuối cùng thì cũng sẽ tệ cho ông ta và Dân chủ  giả tạo trong Quốc hội, những người không chịu làm gì cả ngoài việc hoang phí thời gian vào cuộc săn lùng phù thuỷ lố bịch,” Trump đăng trên Twitter.  

Tổng thống cũng lặp lại niềm tin chắc nịch của mình rằng, báo cáo điều tra của Mueller không tìm thấy thông đồng và cản trở!

Theo dự tính, Mueller sẽ ra điều trần trước Uỷ ban Tư pháp và Uỷ ban Tình báo Hạ viện, đánh dấu lần đầu tiên ông trả lời các câu hỏi về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ và khả năng ông Trump cản trở công lý. 

Sự xuất hiện của Robert Mueller tại điện Capitol sẽ thu hút sự chú ý của truyền thông và công chúng. Phiên điều trần cũng sẽ thổi sức sống mới vào cuộc tranh cãi giữa các nhà lập pháp Dân chủ về vấn đề liệu có nên luận tội Trump hay không. 

Ngồi cạnh Thủ tướng Pakistan Imran Khan tại Phòng Bầu dục sáng thứ Hai, ông Trump tuyên bố không dự tính xem phiên điều trần của cựu Công tố viên đặc biệt vào hôm thứ Tư nhưng có thể xem một số đoạn. Trump tiếp tục nhắc lại tuyên bố không căn cứ rằng Mueller từng muốn ghế Giám đốc FBI, chính vì vậy ông ta bị xung đột quyền lợi nặng nề trong vai trò công tố viên đặc biệt. 

“Robert Mueller, tôi biết ông ta rất xung đột quyền lợi,” Trump tuyên bố. “Ông ta có quá nhiều xung đột quyền lợi, trong đó việc là bạn thân của Comey. Ông ta cũng có xung đột quyền lợi với tôi. Như quý vị biết, xung đột quyền lợi lớn vì ông ta từng muốn giữ chức Giám đốc FBI nhưng không được. Và chúng tôi có công chuyện ở đây vì tôi từ chối. Và tôi có thể nói ông ta không vừa vui. Rồi bất ngờ ông ta được làm công tố viên đặc biệt. Nhưng quý vị biết những gì ông ta vẫn phán quyết, tôi tôn trọng. Ông ta vẫn phán quyết không có thông đồng, không có cản trở. Chuyện này lẽ ra chấm dứt cách đây lâu lắm rồi,” Trump tuyên bố. 

Đương kim Tổng thống Mỹ bảo rằng, Mueller nên bị chất vấn về những việc làm sai trái của bà Hillary Clinton và cựu nhân viên FBI Peter Strzok và Lisa Page. 

Mueller chắc chắn sẽ đối mặt với những câu hỏi về quyết định tại sao không đề nghị cáo buộc cản trở công lý chống lại ông Trump. Trong lần đầu tiên công khai bàn về cuộc điều tra, Mueller đã giải thích, quyết định như vậy một phần là do hướng dẫn của Bộ Tư pháp ghi rõ, một đương kim Tổng thống Mỹ không thể bị truy tố. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus