Trump tiếp tục khẳng định sự trong sạch sau khi Mueller lên tiếng

Photo Credit: reuters

Robert Mueller: ‘chúng tôi không xá tội cho TT Trump trong báo cáo điều tra’

 

NBC news – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư tiếp tục tuyên bố  không có sự thay đổi nào đối với báo cáo kết quả cuộc điều tra đã được công bố và tái khẳng định sự trong sạch của bản thân sau khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller đưa ra những bình luận công khai đầu tiên.

“Không có gì thay đổi từ báo cáo Mueller”, Trump tweet. “Không đủ bằng chứng và theo luật của đất nước chúng ta thì người đó vô tội, cuộc điều tra đã kết thúc! Cảm ơn bạn.”

Mueller cho biết hôm thứ Tư rằng ông đã không đi đến quyết định truy tố  về việc liệu Trump có cản trở công lý trong báo cáo của mình hay không và nhắc lại kết luận rằng ông bị ràng buộc bởi các quy tắc của Bộ Tư pháp cấm buộc tội tổng thống đang đương nhiệm

“Nếu chúng tôi tin là TT Hoa Kỳ đã không phạm tội hình sự, chúng tôi đã nói lên điều đó. Nhưng chúng tôi không quyết định như thế, là liệu TT Trump có phạm tội hay không “, Mueller nói. 

Mueller cũng cho biết hôm thứ Tư rằng ” bản báo cáo là lời khai”, và điều này cho thấy rằng  bất kỳ lời khai nào của ông trước Quốc hội sẽ không cung cấp thông tin “vượt quá những gì đã công khai.”

Nguyet yên 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus