Trump: thực hiện lại cuộc bầu cử hoặc tuyên bố ông là người chiến thắng ở Arizona

Donald Trump lại đưa ra một tuyên bố hoàn toàn khác về kết quả năm 2020 ở Arizona, yêu cầu thực hiện lại cuộc bầu cử hoặc tuyên bố ông là người chiến thắng.

Trump đã tiếp tục bám vào lời nói dối lớn  để kiểm toán kết quả bầu cử năm 2020.

Một viên  chức của Quận Pima, Arizona cho biết sau cuộc kiểm toán của Quận Maricopa, “nó đã gây ra rất nhiều thiệt hại cho lòng tin của cử tri trên toàn tiểu bang và trên toàn quốc”.

Trump hiện đang dính vào các cáo buộc gian lận bầu cử ở Hạt Pima, tuyên bố sai một lần nữa rằng “cuộc bầu cử đã bị đánh cắp và bị đánh cắp khỏi Đảng Cộng hòa vào năm 2020, và đặc biệt là Ứng cử viên Tổng thống của đảng này”.

Ông ta tuyên bố rằng Bộ Tư pháp đã có thông tin này từ tháng 11 năm ngoái và đã không hành động. Tuy nhiên, vào tháng 12 , Tổng trưởng lý Bill Barr đã tuyên bố dứt khoát, “Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận trên quy mô có thể ảnh hưởng đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử.”

Trump kết thúc tuyên bố của mình bằng cách tuyên bố, “Một cuộc Bầu cử mới sẽ ngay lập tức diễn ra hoặc Cuộc bầu cử vừa qua phải được xác nhận và ứng cử viên Đảng Cộng hòa tuyên bố là người chiến thắng.”

Đầu tuần này, Trump đã đe dọa rằng nếu đảng Cộng hòa không coi trọng những tuyên bố vô căn cứ của ông về gian lận bầu cử, thì cử tri của họ sẽ không đi bỏ phiếu vào năm 2022 hoặc 2024.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus