Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump thừa nhận những lá thư với Kim Jong Un là tài liệu Tuyệt Mật 

Cali Today News Tổng Hợp — Trích đoạn cuốn sách nói – audio book – sắp được ký giả huyền thoại Bob Woodward xuất bản tiết lộ, cựu Tổng thống Donald Trump chia sẻ những lá thư Mật từ lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, và thừa nhận chúng là tài liệu Mật mà ông ta không nên cho xem. 
“Đừng nói tôi đưa chúng cho ông nha,” Trump nói trong cuộc phỏng vấn được thu âm vào tháng 12 năm 2019. Cựu Tổng thống cũng bảo, “không có ai có những lá thư này, và yêu cầu tác giả “đối xử với sự tôn trọng” khi yêu cầu nhân viên đưa cho Woodward bản sao. 
Tờ Washington Post loan tin, một tháng sau, vào tháng 1/2020, Woodward cũng yêu cầu được xem những lá thư Trump viết cho lãnh đạo Bắc Hàn, cựu Tổng thống đáp: “Ồ, chúng tối mật.” 
Những lá thư bản gốc giữ Kim Jong Un và Donald Trump nằm trong số một loạt hồ sơ tổng thống mà Cơ quan Lưu trữ và Văn khố Quốc gia tìm cách lấy lại sau khi Trump đem về cất giữ riêng khi rời khỏi nhiệm kỳ. Trump tìm mọi cách giữ những tài liệu này, thường xuyên bố chúng là tài sản của ông ta. 
Băng thâu âm có vẻ mâu thuẫn với tuyên bố của Trump rằng, không có tài liệu nào ông  đem khỏi  Toà Bạch Ốc  nhạy cảm,  hoặc các tài liệu đó là hồ sơ cá nhân. Trump cũng khẳng định,  với tư cách là tổng thống, ông có thể làm giảm hoặc mất tính bí mật bất kỳ tài liệu nhạy cảm nào mà không cần đến thủ tục chính thức, “chỉ bằng lời, hay thậm chí chỉ cần nghĩ đến việc này.” 
Hương Giang (Theo New York Times) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments