Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trump ‘thất vọng’ với Pence, Brett Kavanaugh và Amy Coney Barrett

Trong một cuộc phỏng vấn tối thứ Hai, Donald Trump đã đổ lỗi cho Mike Pence  về thất bại năm 2020 của ông và chống lại hai lựa chọn của Tòa án Tối cao Brett Kavanaugh và Amy Coney Barrett vì đã bỏ phiếu để ủng hộ Obamacare.

‘Tôi rất thất vọng. Tôi đã chiến đấu rất chăm chỉ vì họ, nhưng tôi rất thất vọng với một số phán quyết của họ, ‘Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Real America Voice, David Brody.

Ông cũng tuyên bố trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai rằng cựu phó tổng thống của ông lẽ ra phải làm nhiều hơn nữa để ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả của Cử tri đoàn vào ngày 6 tháng 1.

‘Ông nghĩ gì về Mike Pence và mối quan hệ như thế nào?’ Brody đã hỏi Trump trong một cuộc phỏng vấn, nơi ông lưu ý những người ủng hộ cựu tổng thống sẽ ‘không bao giờ tha thứ’ cho Pence.

‘Tôi luôn thích Mike và tôi rất thất vọng vì ông ấy đã không gửi nó trở lại cơ quan lập pháp khi tôi có nhiều phiếu bầu hơn số cử tri trong một số trường hợp ‘Trump nói.

“Tôi thất vọng vì ông ấy đã không gửi nó trở lại”, Trump tiếp tục đề cập đến kết quả của Cử tri đoàn.

‘Tôi cảm thấy rằng Pence có quyền gửi lại nó. Ông ta nên gửi nó trở lại. Đó là ý kiến ​​của tôi.’

Với tư cách là phó tổng thống, Pence có trách nhiệm chủ trì phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 vì họ sẽ bỏ phiếu xác nhận kết quả bầu cử tổng thống từ mỗi bang.

Trump đã tuyên bố nhiều lần kể từ Ngày bầu cử vào tháng 11 năm 2020 rằng Pence có thể đã ngăn Quốc hội chứng nhận kết quả, điều này không đúng.

Trong khi nhiều nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại kết quả ở một số bang khác nhau, điều đó là không đủ để ngăn cơ quan chiến thắng cho Biden hai tháng sau khi cuộc bầu cử diễn ra.

Pence đã được ca ngợi vào ngày 6 tháng 1 vì ngay lập tức lên án vụ tấn công QUốc hội của những người ủng hộ Trump, những người đã xông vào Điện Capitol vào ngày hôm đó để phản đối kết quả bầu cử. Mặt khác, Trump đã bị các đảng viên Đảng Dân chủ luận tội lần thứ hai, những người tuyên bố rằng ông đã ‘kích động’ cuộc bạo động 

Bất chấp những lời chỉ trích của Trump trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với hai trong số ba ứng cử viên của Tòa án Tối cao của ông, ông nói rằng ông vẫn không hối tiếc khi chọn họ. 

“Tôi không hối tiếc khi chọn họ, nhưng tôi thất vọng với một số phán quyết mà họ đưa ra,” Trump nói về Kavanaugh và Barrett trong một phán quyết Obamacare vào tuần trước.

Tòa án Tối cao đã ủng hộ Đạo luật Chăm sóc  trong phán quyết ngày 7-2. Đa số ý kiến ​​cho rằng các quốc gia bảo thủ thách thức luật này không cho thấy đủ tổn thương để loại bỏ bất kỳ phần nào trong luật Obamacare

Trump vẫn lặp lại tuyên bố của mình rằng đã có gian lận cử tri phổ biến trong cuộc bầu cử năm 2020 dẫn đến thất bại của ông trước Biden.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments