Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump tham dự cuộc vận động ở thành phố ban bố tình trạng khẩn cấp Covid 

Donald Trump đã chuẩn bị tham dự một cuộc vận động ở Alabama vào tối thứ Bảy, tại một thành phố đã ban bố tình trạng khẩn cấp Covid 

Cựu tổng thống sẽ phát biểu tại Cullman, Alabama, một phần ủng hộ việc Mo Brooks tranh cử một ghế Thượng viện Hoa Kỳ.

Giống như các bang miền Nam do Đảng Cộng hòa điều hành, Alabama đang phải vật lộn với sự gia tăng các trường hợp Covid-19 do biến thể Delta dễ lây lan. Hôm thứ Năm, thành phố Cullman đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

“Chúng tôi muốn ngăn chặn sự lây nhiễm Covid, vì vậy bệnh viện của chúng tôi có thể sử dụng nguồn lực để tập trung vào các đại dịch và biến thể của nó,” Luke Satterfield, một luật sư cho thành phố cho biết, theo AL.com . “Chúng tôi không muốn gây thêm căng thẳng cho người dân.”

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, Trump cho biết ông mong đợi một “đám đông khổng lồ và sự nhiệt tình to lớn” vì “có nhiều điều để thảo luận, chủ yếu là liên quan đến việc đưa đất nước của chúng ta trở lại”. Truyền thông địa phương đưa tin rằng các nhà tổ chức dự kiến ​​sẽ có khoảng 40.000 người tham dự tại York Farms. Cựu tổng thống dự kiến ​​ra sân khấu lúc 7 giờ tối theo giờ địa phương.

Tiến sĩ William Smith, giám đốc y tế của Cullman Regional, nói với CBS42 : “Chúng tôi coi đây là một sự kiện ‘siêu lây lan ‘ tiềm năng, giống như Rock the South diễn ra vào tuần trước [tại cùng một địa điểm]. Chúng tôi đã thấy sự gia tăng bệnh nhân kể từ sự kiện đó vào cuối tuần trước và chúng tôi lo ngại rằng chúng tôi có thể thấy tác động tương tự. ”

Sự hiện diện của Trump cũng sẽ gây căng thẳng cho các đối thủ của Brooks trong cuộc đua của Đảng Cộng hòa để lấp đầy ghế Thượng viện đang bị bỏ trống do Richard Shelby nghỉ hưu.

Năm 2017, Trump đã trải qua thất bại ở Alabama khi ứng cử viên được lựa chọn của ông, Thẩm phán Roy Moore, thua Doug Jones của Đảng Dân chủ trong bối cảnh bị cáo buộc về hành vi sai trái tình dục liên quan đến các cô gái vị thành niên mà ông phủ nhận. Nhưng Jones đã bị đánh bại vào năm 2020 và bang vẫn là đảng Cộng hòa vững chắc.

Brooks là người ủng hộ hàng đầu cho nỗ lực của Trump nhằm lật ngược thất bại bầu cử rõ ràng của ông trước Joe Biden, tham gia cùng Trump phát biểu tại một cuộc biểu tình “Ngăn chặn hành vi đánh cắp” gần Tòa Bạch Ốc trước khi những người ủng hộ Trump tấn công Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1.

Tuần này, Brooks đã gây ra sự giận dữ lan rộng ở Washington với một tuyên bố đáp lại một cuộc xung đột gần Điện Capitol giữa cảnh sát và một người đàn ông nói rằng anh ta có một quả bom.

Floyd Ray Roseberry, 49 tuổi và đến từ Bắc Carolina, đã phát trên Facebook trong cuộc tranh chấp với cảnh sát, bày tỏ sự bất bình chống chính phủ. Bị bắt và buộc tội đe dọa sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và cố gắng sử dụng thiết bị nổ, anh ta có thể phải đối mặt với án tù chung thân.

Xuất hiện trước một thẩm phán liên bang ở Washington, Roseberry nói rằng anh ta đã không dùng “thuốc tâm thần” của mình. Anh ta được lệnh phải trải qua một cuộc khám sức khỏe tâm thần.

Hôm thứ Năm, Brooks cho biết anh đang cầu nguyện cho cảnh sát và những người phản ứng đầu tiên nhưng cũng đã tweet: “Mặc dù hành động của tên khủng bố này vẫn chưa được công khai … nói chung, tôi hiểu sự tức giận của công dân nhắm vào Chủ nghĩa xã hội độc tài và mối đe dọa của nó đối với tự do, tự do và những điều bịa đặt của xã hội Mỹ.”

“Cách ngăn chặn cuộc tuần hành của Chủ nghĩa xã hội là để những người Mỹ yêu nước chống lại cuộc bầu cử năm 2022 và 2024. Tôi đặc biệt khuyến khích những người Mỹ yêu nước làm chính xác điều đó, hơn bao giờ hết. Nói một cách thẳng thừng, tương lai của nước Mỹ đang gặp rủi ro ”.

Tuyên bố đã bị lên án rộng rãi . Adam Kinzinger, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Illinois, người đã phá vỡ với các lãnh đạo đảng để tham gia ủy ban điều tra vụ tấn công Capitol, nói rằng lời nói của ông  ta là “xấu xa”.

Đảng Cộng hòa, Kinzinger nói, “có một quyết định để đưa ra. Liệu chúng ta sẽ trở thành bên tiếp tục gây thiện cảm cho những kẻ khủng bố trong nước và đưa ra sự thật, hay cuối cùng đứng về phía sự thật. Tôi đã đưa ra quyết định của mình, Mo cũng vậy. Bây giờ,  lãnh đạo hội nghị GOP sẽ đưa ra quyết định của họ. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments