Home Breaking News Trump thách Biden kiểm tra chất kích thích sau tranh luận trực...

Trump thách Biden kiểm tra chất kích thích sau tranh luận trực tiếp

 

Tổng thống Trump lặp lại lời kêu gọi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden kiểm tra chất kích thích trước cuộc tranh luận sắp tới của họ, tiếp tục một cuộc tấn công nhằm vào đối thủ của mình

“Tôi sẽ mạnh mẽ yêu cầu làm xét nghiệm chất kích thích với Biden buồn ngủ trước hoặc sau cuộc tranh luận tuần tới. Tất nhiên, tôi cũng sẽ gật đầu làm xét nghiệm”, ông Trump thách thức đối thủ trên Twitter cá nhân ngày 27-9.

Theo Trump, các màn tranh luận của ông Biden thường có tiếng là không được trơn tru cho lắm. Ông cho rằng chỉ có “chơi thuốc” mới giúp cựu phó tổng thống Biden tạo ra khác biệt nhưng không đưa ra được bằng chứng gì.

Cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên dự kiến ​​diễn ra vào thứ Ba tuần này tại Cleveland.

 Biden trước đó đã so sánh ông Trump với bộ trưởng truyền thông của phát xít Đức.

“Ông ta giống như Goebbels. Khi bạn nói dối đủ lâu và cứ lặp lại suốt, nó sẽ trở thành điều bình thường. Ông ta không biết cách tranh luận về những điều thực tế. Ông ta không thông minh đến mức đó và chẳng biết gì chính sách đối ngoại hay đối nội”, ông Biden công kích đối thủ trên đài MSNBC ngày 26-9.

Tổng thống Trump trước đó hay đặt câu hỏi về sức khỏe của ông Biden và gọi ông một cách mỉa mai là “Biden buồn ngủ” khiến nhiều người tin rằng ông Biden không đủ sức khỏe đảm đương trọng trách. 

Phát biểu tại một buổi vận động tranh cử ở thành phố Fayetteville thuộc bang North Carolina vào ngày 19/9, Tổng thống Trump nói với người ủng hộ rằng ông có thể sẽ ký một sắc lệnh hành pháp ngăn ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden tiếp tục ra tranh cử.

“Có thể tôi sẽ ký một sắc lệnh hành pháp để ông ấy không thể trở thành tổng thống của các bạn” – ông Trump nói tối 19-9 và một lần nữa cho rằng ông Biden sử dụng chất kích thích để tăng hiệu quả trước khi có các bài phát biểu vận động tranh cử.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: “Tôi sắp có cuộc tranh luận với người đàn ông này. Các bạn chưa bao giờ biết chuyện họ tiêm cho ông ấy một liều và trong 2 tiếng đồng hồ, ông ấy thể hiện tốt hơn bao giờ hết. Vấn đề nằm ở chỗ là chuyện gì sẽ diễn ra sau đó?”.

heo Hãng tin Sputnik, Tổng thống Trump đã liên tục ám chỉ ứng viên Joe Biden – người mà ông gọi là “Joe Biden buồn ngủ” – không có đủ sức khỏe để lên lãnh đạo nước Mỹ. Tuy nhiên, ông Biden đã công bố kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy ông vẫn “khỏe mạnh”.

Trong bài phát biểu, ông Trump còn công kích ứng viên Biden là “ứng viên tệ nhất” và là “người ngu xuẩn nhất trong số tất cả ứng viên”. “Ông ấy là ứng viên tệ nhất trong lịch sử chính trị tổng thống”, ông Trump phát biểu giữa bối cảnh ngày diễn ra bầu cử tổng thống Mỹ đang cận kề.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus