Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Trump tập hợp những người ủng hộ ở Waco trước các cáo buộc có thể xảy ra

Vào Thứ Bảy khi Trump tổ chức cuộc biểu tình đầu tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của mình tại một thành phố nổi tiếng bởi sự phản kháng quyết liệt chống lại cơ quan thực thi pháp luật.

Donald Trump sẽ tập trung với những người ủng hộ tại một sân bay ở Waco, nơi sẽ kỷ niệm 30 năm vụ thảm sát Waco vào tháng tới.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Cuộc biểu tình diễn ra khi Trump miệt thị các công tố viên, khuyến khích các cuộc biểu tình và nêu ra khả năng bạo lực có thể xảy ra nếu ông ta trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Một số luận điệu gần đây của ông ta lặp lại ngôn ngữ mà ông ta đã từng sử dụng trước cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ bởi một đám đông những người ủng hộ ông ta đang tìm cách ngăn chặn việc chuyển giao quyền lực.

Trump đã viết trên trang mạng xã hội của mình vào đầu ngày thứ Sáu rằng: “Ai dám buộc tội tôi, một cựu Tổng thống Hoa Kỳ, và là ứng cử viên hàng đầu cho sự đề cử của Đảng Cộng hòa? Họ phải biết rằng, những cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn thể là thảm họa đối với Quốc gia của chúng ta?”

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã cảnh báo rằng những nhận xét của Trump có khả năng kích động bạo lực. Lãnh đạo đảng Dân chủ thiểu số tại Hạ viện Hakeem Jeffries cho biết vào thứ Sáu rằng: “Lời lẽ của cựu tổng thống từng hai lần bị luận tội là liều lĩnh, đáng trách và vô trách nhiệm. Điều đó rất nguy hiểm và nếu ông ta tiếp tục, ông ta sẽ khiến nhiều người bị mất mạng”.

Những gì Hakeem Jeffries nói đúng hoàn toàn, nhưng rất tiếc, Trump đang dựa vào quyền Tự do ngôn luận được Tu chính án thứ nhất bảo vệ nên dường như chẳng có vị thẩm phán nào nghĩ đến việc nên đưa ra một lệnh bịt miệng cái loa phường nham nhở và rỗng tuếch này hay chẳng có lời chỉ trích nào từ phía chính quyền cả Tư pháp lẫn hành pháp.

Dường như người Mỹ đang ngày càng cảm thấy gần gũi, bình thường hơn với những hành vi, lời nói cổ súy bạo lực trong chính trị.

Việt Linh (Theo Huffpost)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT