Trump tăng cường nỗ lực để làm mất uy tín báo cáo Mueller

Photo Credit: AFP

AP – TT Trump đang tung ra nhiều nổ lực nhằm phá rối và hạ giá trị của bản báo cáo điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ mà ông Robert Mueller sắp hoàn tất.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm nay thứ sáu 22/3, TT Trump tuyên bố: “Tôi có một phụ tá bổ nhiệm một người viết một báo cáo về tôi, nhằm xem liệu tôi là TT Hoa Kỳ thích hợp hay không, dân chúng sẽ không ủng hộ chuyện này đâu”

Những lời bình phẩm của TT Trump xuất hiện sau khi có đồn đoán là ông Robert Mueller đã hoàn tất bản điều tra của ông về chuyện Nga chen vào bầu cử Hoa Kỳ và ông sẽ giao cho Bộ Tư Pháp bản điều tra này.

Từ trước đến nay, TT Trump luôn than phiền về chuyện bổ nhiệm ông Robert Mueller, một người mà ông mô tả là ‘người bạn thân thiết nhất của James Comey’

James Comey là cựu Giám Đốc FBI mà TT Trump ký quyết định sa thải và khi ông Robert Mueller còn là Giám Đốc FBI thì ông James Comey chinh lá Phó Giám Đốc cơ quan liên bang này.

TT Trump đã sa thải ông James Comey khi ông Comey đang lãnh đạo một cuộc điều tra về chuyện khả dĩ ban vận động tranh cử của TT Trump có thông đồng với Nga.

Các quan sát viên cho là không có bằng chứng nào cho thấy ông Mueller và ông Comey là ‘hai người bạn thân thiết’ như lời mô tả của TT Trump.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus