Trump tấn công WSJ sau khi tờ báo chỉ trích Tổng thống lãng phí họp báo COVID 19 

The Hill

(The Hill) – Tổng thống Donald  Trump vào hôm thứ 5 tấn công Wall Street Journal về bài xã luận chỉ trích những buổi họp báo tình hình ứng phó virus corona. Ông cho rằng, tờ báo không tập trung đúng mức vào lượng người xem mà Toà Bạch Ốc thu hút mỗi ngày. 

“Wall Street Journal luôn luôn ‘quên’ nhắc đến số lượng người xem các buổi họp báo của Toà Bạch Ốc ‘cao ngất ngưỡng trên trần,’” ông Trump đăng trên Twitter, ám chỉ đến một bài báo của New York Times gần đây so sánh con số người xem họp báo với chương trình “Monday Night Football” hay “The Bachelor.”

Tổng thống khẳng định, các buổi họp báo “là cách duy nhất mà tôi có thể  trốn được Tin tức Giả và đưa ra quan điểm của tôi. Wall Street Journal là tin giả!” 

Trong bài xã luận được xuất  bản vào tối thứ Tư có tiêu đề: “Những buổi họp báo lãng phí của Trump,” ban biên tập WSJ phàn nàn, những buổi họp báo thường lệ tập trung vào những tin tức mới nhất chung quanh virus corona lại trở thành chủ yếu về những mối thù của Donald Trump nhiều hơn. 

Ban biên tập viết, những tấn công thường xuyên của Trump nhắm vào báo chí, thống đốc các tiểu bang và những chỉ trích của ông trong buổi họp báo trở nên “lạc điệu” trước tình hình đại dịch nghiêm trọng đã tước đi sinh mạng của hàng ngàn người Mỹ. 

Ban biên tập kêu gọi ông Trump nên nhường sân khấu trung tâm trong các buổi họp báo cho Phó Tổng thống Mike Pence, và các chuyên viên y tế hàng đầu – những người thường xuyên có mặt tại các buổi họp báo nhưng chủ yếu phải chờ đợi để có thể cập nhật tin tức cho đến khi Tổng thống xong phần phát biểu. 

Ý kiến của ông Trump trên Twitter vào thứ 5 đánh dấu những chỉ trích hiếm hoi mà Tổng thống nhắm vào ông chủ WSJ Rupert Murdoch, và nhấn mạnh quan điểm không thay đổi của Tổng thống về các cuộc họp báo của ông đóng vai trò trên truyền thông như thế nào. Ông thường xuyên khoe khoan về các buổi họp báo nổi tiếng thế nào, còn các viên chức Toà Bạch Ốc lại phàn nàn về việc các hệ thống truyền thông không phát sóng toàn bộ buổi họp báo.  

Tổng thống thông thường mở đầu các buổi họp báo bằng việc đọc bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn trước khi trả lời câu hỏi từ truyền thông. Cách này đã dẫn đến những tranh cãi, chỉ trích với giới ký giả. Trong khi Phó Tổng thống thông thường bắt đầu phần cập nhật của mình bằng những lời ca ngợi dành cho Tổng thống. 

Ông  Trump thường rời phòng họp để cho phép ông Pence và các viên chức y tế cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi trong khoảng thời gian ngắn hơn. 

Hương  Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus