Sunday, December 10, 2023
spot_img

Trump so sánh chuyện mình chậm chạp ở West Point với Biden té trên Air Force One

(Newsweek) – Trong cuộc phỏng vấn trước ống kính truyền hình đầu tiên kể từ khi rời Toà Bạch Ốc được Fox News phát sóng vào tối thứ Hai, cựu Tổng thống Donald Trump so sánh những bước đi run rẩy của ông  sau bài phát biểu tại Đại học quân sự West Point với việc Tổng thống Joe Biden bị té trên cầu thang Chuyên cơ Air Force One. 

Nói chuyện với xướng ngôn viên ngôi sao Sean Hannity của Fox News tại dinh thự Mar-a-Lago, ông Trump bênh vực tuổi tác của Biden trước những chỉ trích bảo ông quá già để làm tổng thống. “Ông ta sắp 79 tuổi, tuổi đó không phải già, tôi biết nhiều người ở độ tuổi cuối 80 mà họ vẫn tốt như họ vài năm trước,” cựu Tổng thống nói. “78-79 không phải già … Tôi không nghĩ mình đưa ra ý kiến như vậy lại thích hợp. Tự bản thân nó nói lên điều đó, và người ta có thể tự xác định.” 

Rồi cựu Tổng thống bàn chuyện Biden gần đây té liên tục khi bước lên cầu thang Chuyên cơ Air Force One, so sánh sự việc này với những bản tin trang nhất vào năm ngoái khi ông ta bước chậm chạp, cẩn thận trên đoạn đường thoai thoải sau khi phát biểu tại Đại học Quân sự West Point. 

“Tôi biết, nếu đó là tôi thì bọn họ sẽ lên xuống, phát điên,” ông  Trump nói về việc ông Biden té. “Tôi có ví dụ trên một đoạn dốc thoai thoải, trơn trượt, một đoạn thép, lang cang rất dài và dốc … và trời lúc đó mưa lớn ở West Point.  … Tôi không mong muốn bị té vì Gerald Ford cũng té đó, và nó không hay tí nào.” 

Vào tháng 6 năm 2020, ông Trump bị quay phim khi đang cẩn thận chậm chạp bước từng bước một trên đoạn đường ngắn thoai thoải ở West Point, New York. Đoạn băng dài 25 giây được chia sẻ trên mạng trực tuyến, khiến giới chỉ trích suy đoán về tình trạng sức khỏe không tốt của ông Trump. Hầu hết các cơ quan truyền thông Mỹ đều loan tin tức này hoặc phản ứng của công chúng. Hashtag #RampGate nhanh chóng bắt đầu phổ biến trên Twitter.

Vào cuối tháng 3, Biden té 3 lần khi bước lên cầu thang lên Chuyên cơ Air Force One khi chuẩn  bị bay sang Atlanta, Georgia. Một số cơ quan truyền thông, trong đó có Fox News, Forbes, CNN, New York Post loan tin này. Hình ảnh Biden té cũng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng. 

“Bây giờ, khi Biden té 3 lần, báo chí không loan tin,” Trump nói. “Air  Force One là chiếc phi cơ rất lớn, và thông thường, những gì họ tìm cách làm là che chắn gió. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy gió to như vậy. Có thể có chút ít gió, nhưng không phải là gió to đến nỗi thổi bay. Nhưng nếu anh nhìn vào truyền thông dòng chính hay như anh nói ‘truyền thông nửa vời,’ họ đâu có đưa tin. Nếu đó là một người Cộng hoà, đặc biệt nếu đó là tôi, thì sẽ là tin lớn nhất trong năm.”

Hương Giang (Theo Newsweek) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img