Trump: Số ca nhiễm virus corona ở Mỹ sẽ giảm xuống 0! 

NEW YORK, NY - APRIL 28: Medical workers take in patients outside of a special coronavirus intake area at Maimonides Medical Center on April 28, 2020 in the Borough Park neighborhood of the Brooklyn borough of New York City. Hospitals in New York City, which have been especially hard hit by the coronavirus, are just beginning to see a downturn in COVID-19 cases. (Photo by Spencer Platt/Getty Images)

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Ba một lần nữa tuyên bố, ông nghĩ virus corona sẽ “biến mất.” 

Phát biểu tại sự kiện cho chương trình cứu trợ Paycheck Protection Program dành cho cơ sở nhỏ diễn ra ở Toà Bạch Ốc, Tổng thống cho hay, “các chuyên viên của chúng tôi tin những ngày tồi tệ của đại dịch đã lùi lại phía sau lưng chúng ta.” 

“Tôi nghĩ những gì xảy ra là nó sẽ biến mất. Chuyện này sẽ biến mất,” Tổng thống trả lời khi được hỏi, bằng cách nào ông có thể chắc chắn khi nào quốc gia sẽ bắt đầu tái mở cửa. “và nếu nó quay trở lại dưới biến thể khác vào mùa thu thì chúng ta có thể giải quyết được. Chúng ta sẽ có thể đẩy lùi dược, và chúng ta được chuẩn bị để ‘xử’ nó.” 

Ông Trump giữ nguyên ý kiến trước đây khi tìm cách giảm nhẹ mối đe doạ của virus rằng, con số ca nhiễm virus corona sẽ xuống 0. Tổng thống vào tháng 2 tuyên bố, 15 ca dương tính virus corona lúc đó sẽ nhanh chóng giảm xuống không còn ca nào. Nhưng Hoa Kỳ bây giờ đã bước vào mốc nghiệt ngã với số người nhiễm virus hơn 1 triệu, với hơn 58.000 người tử vong. “Cuối cùng, các trường hợp sẽ giảm xuống 0,” ông Trump nói. “Quý vị phải hiểu rằng, khi nói về số ca, chúng ta làm xét nghiệm nhiều hơn so với bất cứ quốc gia nào. Chúng ta sẽ cho thấy có nhiều ca hơn nữa vì chúng ta làm nhiều xét nghiệm.” 

Tổng thống quay sang lặp lại những tuyên bố trước đây rằng, nhiều chuyên viên giỏi, nhiều người giỏi cũng bảo chuyện này sẽ không ảnh hưởng đến Mỹ. “Các chuyên viên sai, nhiều người sai, và nhiều người không biết virus sẽ trở nên nghiêm trọng như vậy,” Tổng thống nói. 

Trump nhắc lại một lần nữa, virus corona “sẽ biến mất.” 

Hương Giang (Tổng hợp) 

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus