Trump: sẽ ‘xem xét’ điều trần trong cuộc điều tra luận tội

Photo credit: Aaron Schwartz

Tổng thống Trump hôm thứ Hai cho biết ông sẽ “xem xét” đưa ra lời khai bằng văn bản hoặc trực tiếp trong cuộc điều tra luận tội Hạ viện, mặc dù ông từ chối liên tục hợp tác với cuộc điều tra cho đến nay.

Trump đã trả lời đề nghị của Chủ tịch Nancy Pelosi’s (D-Calif.) Về “Đối mặt với Quốc gia” một ngày trước đó, trong đó bà nói rằng tổng thống có thể “đến ngay trước ủy ban và đưa ra lời khai… hoặc ông có thể làm điều đó bằng văn bản”.

“Pelosi cho rằng tôi có thể ra điều trần trong cuộc Luận tội Săn phù thủy. Dù tôi không làm gì sai và không muốn tạo thêm uy tín cho trò lừa đảo đó, tôi vẫn thích ý tưởng trên và sẽ xem xét nó một cách nghiêm túc nhằm thúc đẩy quốc hội tập trung trở lại”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay viết trên mạng xã hội Twitter

Tòa Bạch Ốc đã chỉ đạo các viên chức không tuân thủ các cuộc điều tra luận tội và không rõ liệu Trump có làm theo thông qua việc điều trần cho chính mình hay không.
 
Trong cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, Trump đã trả lời các câu hỏi bằng văn bản. Tuy nhiên, luật sư của ông đặt ra nhiều giới hạn nghiêm ngặt, hạn chế những câu hỏi mà cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller có thể đưa ra.
 
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus