Thursday, February 2, 2023
spot_img

Trump sẽ tuyên bố chiến thắng nếu ông ấy ‘dẫn trước’ trong Đêm bầu cử

Tổng thống Donald Trump sẽ tuyên bố chiến thắng vào tối thứ Ba nếu kết quả ban đầu cho thấy ông ấy “dẫn trước”, theo một báo cáo của Axios .

Trong hơn một năm, tổng thống đã làm dấy lên bóng ma về gian lận bỏ phiếu lớn và đặt câu hỏi về tính hợp lệ của các lá phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Báo cáo dựa trên các cuộc trò chuyện riêng tư từ ba nguồn có mối liên hệ với tổng thống. 

Theo Axios, Trump sẽ tuyên bố chiến thắng “ngay cả khi kết quả của Đại cử tri đoàn vẫn xoay quanh số lượng lớn phiếu bầu chưa được kiểm đếm ở các bang quan trọng như Pennsylvania.”

Ông đã nói một cách riêng tư rằng ông có thể sẽ tuyên bố chiến thắng nếu chiến thắng ở Ohio, Florida, Bắc Carolina, Texas, Iowa, Arizona và Georgia”, theo Axios.

Cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử của Trump, Jason Miller không cho thấy bất kỳ dấu hiệu do dự nào về cơ hội của tổng thống, nói rằng ông “sẽ tái đắc cử một cách dễ dàng và không có sự đánh cắp nào của đảng Dân chủ sau bầu cử có thể thay đổi kết quả.”

Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông của chiến dịch Trump, nói với Axios rằng báo cáo không có gì khác ngoài những người cố gắng tạo ra nghi ngờ về một chiến thắng của Trump.

Ông nói thêm: “Khi ông ấy thắng, ông sẽ nói như vậy.”

Nhiều tiểu bang sẽ không được kiểm phiếu trong đêm Bầu cử, bao gồm cả các chiến trường quan trọng ở Trung Tây như Pennsylvania, Wisconsin và Michigan.

Chiến dịch tranh cử của Trump vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận của Insider. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments