Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump sẽ tổ chức cuộc tập hợp ở Florida trước ngày 4 tháng 7

Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tham dự một cuộc tập hợp ở Sarasota, Florida vào thứ Bảy, trong sự kiện chiến dịch lớn đầu tiên của ông kể từ khi ông thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống. Sự xuất hiện của ông diễn ra sau khi Tổ chức Trump và Allen Weisselberg, giám đốc tài chính, không nhận tội với một loạt cáo buộc trong một kế hoạch gian lận thuế bị cáo buộc vào thứ Năm.

Sự xuất hiện của ông Trump ở Florida cũng diễn ra sau sự việc sập một phần tòa nhà ở Surfside, Florida khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 100 người chưa được tìm thấy. Theo một báo cáo vào tuần trước của Washington Examiner,  ông Trump đã phớt lờ lời yêu cầu từ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis để hoãn cuộc tập hợp của mình sau thảm họa. Tuy nhiên, văn phòng thống đốc phủ nhận rằng DeSantis muốn hoãn cuộc tập hợp, Sarasota Herald-Tribune  đưa tin .

DeSantis là một người ủng hộ trung thành của tổng thống, nhưng ông cũng là đối thủ tiềm năng cho sự đề cử của Đảng Cộng hòa vào năm 2024. Thống đốc Florida đã nổi tiếng trong đảng vì phản ứng của ông đối với đại dịch coronavirus và sự thẳng thắn của ông đối với các vấn đề tư tưởng gây tiếng vang với Đảng Cộng hòa cử tri, chẳng hạn như ủng hộ các biện pháp bỏ phiếu hạn chế và phản đối lý thuyết chủng tộc quan trọng

Đây là cuộc tập hợp thứ hai của ông Trump trong nhiều tuần, khi ông xuất hiện tại một sự kiện ở Ohio vào thứ Bảy tuần trước . Trong sự kiện đó,Trump đã bày tỏ sự bất bình về cuộc bầu cử năm 2020, mà ông đã nhiều lần tuyên bố sai sự thật là đã bị đánh cắp. Ông cũng lên án Dân biểu Anthony Gonzalez, một nhà lập pháp Đảng Cộng hòa, người đã bỏ phiếu để luận tội ông Trump vào tháng Giêng sau khi một đám đông những người ủng hộ Trump bạo lực đã tràn qua Điện Capitol của Hoa Kỳ trong một cuộc tấn công chết người vào ngày 6 tháng Giêng .

Ông Trump dự kiến ​​sẽ nhắc lại những lời nói dối của mình về cuộc bầu cử năm 2020 trong cuộc biểu tình ở Sarasota vào thứ Bảy. Không rõ liệu ông ta có thảo luận về các cáo buộc chống lại Tổ chức Trump và Weisselberg hay không, mặc dù ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng các cuộc điều tra tiếp tục về các giao dịch kinh doanh của ông là một “cuộc săn phù thủy chính trị của đảng Dân chủ cực đoan cánh tả.”

Ông Trump đã tiếp tục giữ ảnh hưởng đáng kể đối với GOP kể từ khi rời nhiệm sở và những lời nói dối của ông về cuộc bầu cử đã thâm nhập vào cơ sở của đảng. Một  cuộc thăm dò của CBS News  hồi tháng 5 cho thấy 66% đảng viên Cộng hòa tin rằng điều quan trọng là đảng viên Cộng hòa phải trung thành với ông Trump. Một  cuộc thăm dò của Đại học Monmouth  công bố ngày 21 tháng 6 cho thấy 57% đảng viên Đảng Cộng hòa vẫn tin sai rằng Tổng thống Biden thắng cử do gian lận cử tri. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments