Trump: Sẽ sớm bắt đầu thủ tục để quốc gia trở lại làm việc 

A member of the Brooklyn Hospital Center COVID-19 testing team calls in the next patient in line, Thursday, March 26, 2020, in the Brooklyn borough of New York. The new coronavirus causes mild or moderate symptoms for most people, but for some, especially older adults and people with existing health problems, it can cause more severe illness or death. (AP Photo/Mary Altaffer)

(CNN) – Tổng thống Donald Trump lặp đi lặp lại rằng, Mỹ “phải quay trở lại công việc” nhưng mọi người nên thực hành cách ly xã hội tốt nhất trong khả năng. 

Tại buổi họp báo về tình hình ứng phó virus corona vào thứ 5, Trump cho hay, ông “nghe rất rõ, rất to từ mọi người” rằng người ta muốn quay trở lại đi làm. 

“Chúng ta có thể từ những khu vực trên quốc gia, chúng ta có thể bắt đầu từ những khu vực lớn của quốc gia không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và làm theo cách đó, nhưng chúng ta phải bắt đầu thủ tục sớm,” Trump nói. Tổng thống cho biết, sẽ có thêm thông tin về kế hoạch của ông vào đầu tuần sau. 

Tại buổi họp báo trước đây, ông Trump cho biết dự tính sẽ tái mở cửa quốc gia, nới lỏng hạn chế cách ly xã hội vào 12 tháng 4. Nhưng chuyên viên hàng đầu về bệnh truyền nhiễm trong đội ngũ đặc nhiệm chống virus corona của Toà Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci lại cho rằng, “Anh không tạo thời biểu, mà là virus tạo thời biểu,” khi được hỏi virus corona có thể ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày ở Mỹ trong bao lâu. “Quý vị phải thực tế!” Fauci tuyên bố vào thứ Tư. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus