Saturday, December 2, 2023
spot_img

Trump sẽ ra mắt ứng dụng truyền thông xã hội của mình vào tháng 2

(Reuters) – Liên doanh truyền thông mới của cựu Tổng thống Donald Trump có kế hoạch ra mắt ứng dụng truyền thông xã hội Truth Social vào ngày 21 tháng 2, theo danh sách Apple Inc App Store.

TRUTH Social, giải pháp thay thế cho Twitter, đã có sẵn trước khi phát trực tiếp vào  Ngày nghỉ lễ Tổng thống Hoa Kỳ.

Tương tự như Twitter, ứng dụng cung cấp các tính năng theo dõi người khác và các chủ đề thịnh hành, theo ảnh demo.

Việc ra mắt ứng dụng sẽ diễn ra sau 13 tháng sau khi Facebook và Twitter cấm Trump sau khi những người ủng hộ ông tham gia  cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Mỹ dựa trên những tuyên bố không có cơ sở về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Đánh dấu kỷ niệm một năm vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Năm cho biết những tuyên bố sai lầm của người tiền nhiệm có thể phá vỡ các cuộc bầu cử trong tương lai.

Trump Media & Technology Group và Digital World Acquisition (TMTG) và Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận, nhưng một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã xác nhận rằng ngày 21 tháng 2 là ngày ra mắt dự kiến ​​của ứng dụng.

Lễ ra mắt dự kiến ​​sẽ là giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn phát triển của TMTG. Thứ hai sẽ là dịch vụ ghi danh video theo yêu cầu có tên TMTG + với giải trí, tin tức và podcast, theo trang web của công ty. Một bài thuyết trình với nhà đầu tư vào tháng 11 chỉ ra rằng TMTG cũng muốn khởi chạy một mạng podcast.

TMTG hiện được định giá 4,3 tỷ đô la dựa trên giá cổ phiếu của Tập đoàn Digital World Acquisition Corp. TMTG đã đồng ý vào tháng 10 để hợp nhất với công ty séc trắng (SPAC) mang tên Digital World Acquisition Corp (DWAC) – đang niêm yết trên sàn Nasdaq với mức định giá 875 triệu đô la.

Những người ủng hộ Trump và các nhà đầu tư bán lẻ đã săn đón cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp, đặt cược rằng sự nổi tiếng của Trump với cơ sở chính trị Đảng Cộng hòa của ông sẽ chuyển thành thành công thương mại.

Thương vụ mua lại séc trắng phải đối mặt với rủi ro pháp lý. Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler vào tháng trước điều tra việc sáp nhập  vì những vi phạm tiềm ẩn đối với luật chứng khoán xung quanh việc tiết lộ thông tin. SEC đã từ chối bình luận về việc liệu họ có kế hoạch bất kỳ hành động nào hay không.

TMTG tháng trước đã huy động thêm 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tư nhân.

Trump đã hủy một cuộc họp báo tại bất động sản Mar-a-Lago của ông ở Florida đã được lên lịch vào ngày 6 tháng 1, đánh dấu kỷ niệm một năm vụ tấn công Capitol. Ông cho biết thay vào đó, ông sẽ đưa ra các bình luận tại một cuộc biểu tình ở Arizona vào ngày 15 tháng 1.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img