Trump sẽ phủ quyết dự luật ngăn chặn tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp

Washington (Reuters) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu cho biết sẽ phủ quyết dự luật ngăn chặn tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp do ông ban hành nhằm rút ngân khoản xây tường biên giới phía Nam với Mexico.

Ông Trump vào tuần trước tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp do Quốc hội không đáp ứng đủ nhu cầu ngân khoản xây tường $5,7 tỉ Mỹ kim.

Hạ viện do Dân chủ kiểm soát vào đầu ngày thứ Sáu đưa ra một nghị quyết nhằm ngăn cản tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp, và sẽ bỏ phiếu vào ngày 26 tháng 2. Nếu được thông qua tại lưỡng viện,  Quốc hội sẽ phải có 2/3 đa số phiếu mới có thể gạt phủ quyết của Tổng thống sang một bên.

Hạ viện bỏ phiếu vào thứ ba để chấm dứt tuyên bố khẩn cấp của Trump

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus