Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump: sẽ ở Tòa Bạch Ốc thay vì Mar-a-Lago nếu không có McConnell

Cựu Tổng thống Trump nói với các phóng viên Jonathan Martin và Alex Burns của New York Times rằng, ông sẽ vẫn ở lại Tòa BạcH Ốc nếu Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) ủng hộ những tuyên bố bầu cử gian lận của ông. 

“Nếu Mitch và nhiều thành viên của đảng biết cuộc bầu cử bị gian lận, tôi nghĩ chúng tôi sẽ không ở Mar-a-Lago”, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn tại khu nghỉ mát của ông ở Florida, một trích đoạn của các phóng viên ” This Will Not Pass ”

Mối quan hệ của Trump và McConnell căng thẳng sau cuộc bạo động ở Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 trong bối cảnh các tuyên bố bầu cử bị đánh cắp của Trump. 

Ông McConnell cho biết “Trump phải chịu trách nhiệm về mặt đạo đức trong việc kích động ngày 6 tháng 1”, McConnell nói sau phiên tòa luận tội cựu tổng thống thứ hai.

Tuy nhiên, McConnell gần đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng ông sẽ ủng hộ Trump nếu ông trở thành ứng cử viên tổng thống của GOP vào năm 2024.

McConnell nói: “Tôi nghĩ rằng tôi có nghĩa vụ phải hỗ trợ người được đề cử trong đảng của mình. “

Trump đã không nghĩ như vậy, thường xuyên gọi McConnell là “Con quạ già”.

“Tại sao Quạ già Mitch McConnell lại bỏ phiếu cho một Kế hoạch cơ sở hạ tầng xã hội chủ nghĩa khủng khiếp của Đảng Dân chủ, và lôi kéo những người khác trong Đảng của ông ta làm như vậy, khi ông ta không có khả năng có được một Kế hoạch Cơ sở hạ tầng tuyệt vời do tôi và Đảng Cộng hòa đưa ra? ” Trump đã hỏi sau khi McConnell bỏ phiếu vào năm ngoái cho kế hoạch cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng.

Đoạn trích mới nhất được đưa ra sau một tuần xảy ra các vụ nổ bom tấn từ cuốn sách, bao gồm các đoạn băng với Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Đề nghị Trump nên từ chức nếu ông bị luận tội sau cuộc bạo động.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments