Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump ra lệnh treo cờ rủ để tôn vinh bà Ginsburg

Tổng thống Trump đã ra lệnh treo cờ rủ để vinh danh cố Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, người đã qua đời vào thứ Sáu ở tuổi 87.
 

Trump đã ca ngợi Ginsburg, nhà lãnh đạo cấp tiến của tòa án và một nhà đấu tranh cho bình đẳng giới, trong một tuyên bố do Nhà Trắng đưa ra vào tối thứ Sáu.

“Ruth Bader Ginsburg là nguồn cảm hứng cho tất cả người Mỹ và có ‘đầu óc nhanh nhạy’ “, Trump nói

“Một người chiến đấu đến cùng, Justice Ginsburg đã đánh bại căn bệnh ung thư nhưng sau đó tái phát. Bà còn là hình mẫu cho vô số nữ luật sư. Di sản và đóng góp của bà cho lịch sử nước Mỹ sẽ không bao giờ bị lãng quên “,Trump nói thêm.

Là một phần của lệnh, cờ sẽ được kéo xuống nửa  tại Tòa Bạch Ốc và tất cả các tòa nhà và khu công cộng, căn cứ quân sự, trạm hải quân và các cơ sở ngoại giao ở nước ngoài cho đến khi Ginsburg được an nghỉ. Nancy Pelosi(D-Calif.) Cũng ra lệnh treo cờ rủ  tại Điện Capitol Hoa Kỳ như truyền thống.

Tòa án tối cao cho rằng Ginsburg chết vì biến chứng của bệnh ung thư tuyến tụy di căn. Bà được Tổng thống Clinton đề cử vào năm 1993.

Cái chết của Ginsburg đã đặt ra một cuộc chiến tại Thượng viện về việc có nên xác nhận người thay thế sớm như vậy trong cuộc bầu cử hay không.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.), đã tuyên bố trong một tuyên bố vào tối thứ Sáu rằng đảng Cộng hòa sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về một ứng cử viên do Trump đưa ra.

Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã im lặng vào tối thứ Sáu trong khi một số người khác nói rằng một cuộc bỏ phiếu nên được tiến hành.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments