Trump ra lệnh treo cờ rủ để tôn vinh bà Ginsburg

Tổng thống Trump đã ra lệnh treo cờ rủ để vinh danh cố Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg, người đã qua đời vào thứ Sáu ở tuổi 87.
 

Trump đã ca ngợi Ginsburg, nhà lãnh đạo cấp tiến của tòa án và một nhà đấu tranh cho bình đẳng giới, trong một tuyên bố do Nhà Trắng đưa ra vào tối thứ Sáu.

“Ruth Bader Ginsburg là nguồn cảm hứng cho tất cả người Mỹ và có ‘đầu óc nhanh nhạy’ “, Trump nói

“Một người chiến đấu đến cùng, Justice Ginsburg đã đánh bại căn bệnh ung thư nhưng sau đó tái phát. Bà còn là hình mẫu cho vô số nữ luật sư. Di sản và đóng góp của bà cho lịch sử nước Mỹ sẽ không bao giờ bị lãng quên “,Trump nói thêm.

Là một phần của lệnh, cờ sẽ được kéo xuống nửa  tại Tòa Bạch Ốc và tất cả các tòa nhà và khu công cộng, căn cứ quân sự, trạm hải quân và các cơ sở ngoại giao ở nước ngoài cho đến khi Ginsburg được an nghỉ. Nancy Pelosi(D-Calif.) Cũng ra lệnh treo cờ rủ  tại Điện Capitol Hoa Kỳ như truyền thống.

Tòa án tối cao cho rằng Ginsburg chết vì biến chứng của bệnh ung thư tuyến tụy di căn. Bà được Tổng thống Clinton đề cử vào năm 1993.

Cái chết của Ginsburg đã đặt ra một cuộc chiến tại Thượng viện về việc có nên xác nhận người thay thế sớm như vậy trong cuộc bầu cử hay không.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.), đã tuyên bố trong một tuyên bố vào tối thứ Sáu rằng đảng Cộng hòa sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về một ứng cử viên do Trump đưa ra.

Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa đã im lặng vào tối thứ Sáu trong khi một số người khác nói rằng một cuộc bỏ phiếu nên được tiến hành.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus