Trump: Quân đội có thể tính chuyện kỷ luật Trung tá Vindman 

Reuters/POOL New

 (Reuters) – Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm thứ Ba cho rằng, quân đội nên tính chuyện kỷ luật cựu cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia Alexander Vindman – nhân chứng quan trọng  trong cuộc điều tra luận tội của Dân chủ. 

Đưa ra một số lời khai gây thiệt hại nhất trong cuộc điều tra luận tội của Hạ viện về hành vi của ông Trump đối với Ukraine, Trung tá Lục quân bị loại khỏi vị trí ở Toà Bạch Ốc vào tuần trước. 

“Chúng tôi tống anh ta về một nơi hoàn toàn khác, và quân đội có thể giải quyết theo cách họ muốn,” Trump tuyên bố. 

Khi được hỏi liệu có phải Vindman đối mặt với hành động kỷ luật hay không,  Trump cho rằng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào phía nhà binh. “Nếu quý vị nhìn vào những gì đã xảy ra … họ chắc chắn sẽ, theo tôi nghĩ, để ý đến chuyện này,” Trump nói. 

Trong lời khai của mình, Vindman – chuyên viên hàng đầu về Ukraine trong Hội đồng An ninh Quốc gia – cho hay, ông Trump yêu cầu đồng nhiệm Ukraine điều tra đối thủ chính trị, bố con ông Joe Biden, trong cuộc điện đàm vào ngày 25 tháng 7 là hành vi không phù hợp. 

Cuộc điện đàm này đã  dẫn đến việc Tổng thống Cộng hoà bị Hạ viện do Dân chủ kiểm soát luận tội, và sau đó được Thượng viện do Cộng hoà kiểm soát tha bổng. 

“Tôi rõ ràng không hài lòng với công việc ông ta làm,” Trump nói về Vindman. “Trên hết, ông ta tường trình sai một cuộc điện đàm … Những gì nói trên cuộc điện thoại này hoàn toàn phù hợp.” 

Hương Giang (Theo Reuters) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus