Trump phủ nhận việc xuống hầm trú ẩn khi người biểu tình vây Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã bác bỏ thông tin báo chí rằng ông đã vội vã xuống hầm trú ẩn ở Tòa Bạch Ốc trong khi các cuộc biểu tình nổ ra trên đường phố bên ngoài.

“Đó là một báo cáo sai,” Trump nói với đài phát thanh Fox News, trước khi giải thích rằng ông đã đi vào khu vực an toàn nhưng chỉ trong một “khoảng thời gian ngắn”.

Theo tờ New York Times, trích dẫn một nguồn tin không xác định được mô tả, các vệ sĩ của Sở mật vụ đã đưa Trump vào hầm trú ẩn vào tối thứ Sáu.

Trump nói rằng ông đã đi xuống hầm trú ẩn vào ban ngày, không phải ban đêm, như đã báo cáo, và ông đã làm một phần để thực hiện một “cuộc kiểm tra”.

Trước đó, có thông tin ông Trump và gia đình đã vội vã xuống hầm ngầm khi người biểu tình tập trung bên ngoài Tòa Bạch Ốc vào tối 29-5. Ông Trump không xuất hiện trong cả ngày 31-5 và dành phần lớn thời gian ở trong phòng vào ngày 1-6, dẫn tới nhiều lo ngại rằng ông đã vắng mặt vào thời điểm đất nước rơi vào khủng hoảng.

Theo nhiều nguồn tin, tức giận vì điều này, Trump nói với các phụ tá vào ngày 1-6 rằng ông muốn được người khác nhìn thấy xuất hiện ngoài cửa Tòa Bạch Ốc, cụ thể là nơi các cuộc biểu tình đã xảy ra. Ông Trump quyết định thực hiện một buổi chụp ảnh ở nhà thờ St. Johns, nơi trước đó cảnh sát đã sử dụng hơi cay và pháo sáng để giải tán khu vực gồm những người biểu tình ôn hòa.

Ông Trump bày tỏ sự thất vọng về việc mình bị mô tả là chấn động vì những cuộc biểu tình nên trốn xuống hầm ngầm và tin rằng việc này sẽ khiến nhiều người cho rằng ông yếu đuối.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus