Home Hoa Kỳ Trump phủ nhận việc tạc ông lên núi Rushmore, nhưng gọi đó...

Trump phủ nhận việc tạc ông lên núi Rushmore, nhưng gọi đó là ‘ý tưởng hay’

 

Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một báo cáo rằng một phụ tá Tòa Bạch Ốc đã liên lạc với Thống đốc Nam Dakota  Kristi Noem để hỏi về quy trình bổ sung các tổng thống lên Núi Rushmore, gọi đó là “tin giả”.

Nhưng sau đó, ông gọi đó là một “ý tưởng ​​hay.”

” Tôi Không bao giờ đề xuất nó mặc dù, dựa trên tất cả những điều đã hoàn thành trong 3 năm rưỡi đầu tiên, có lẽ tôi làm nhiều hơn bất kỳ Tổng thống nào khác, nghe có vẻ là một ý tưởng hay đối với tôi!” Trump nói trong một tweet vào cuối Chủ nhật.

TT Trump cũng đăng một bức ảnh trong lần xuất hiện ngày 4 tháng 7 năm nay tại núi Rushmore – với khuôn mặt của ông ấy được căn chỉnh cẩn thận với khuôn mặt của 4 vị tổng thống của quốc gia: George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln.

Tờ New York Times đưa tin trước đó vào Chủ nhật rằng khi Noem chào đón Trump khi ông đến Nam Dakota vào ngày 3 tháng 7, cô ấy đã tặng ông một bản sao cao 4 foot của Núi Rushmore có khuôn mặt của ông.

Theo Times, một viên chức Đảng Cộng hòa quen thuộc với vấn đề này cho biết một phụ tá Tòa Bạch Ốc đã liên lạc với văn phòng của Noem vào năm ngoái để yêu cầu quy trình bổ sung tổng thống bổ sung cho tượng đài.

Noem, một ngôi sao đang lên trong Đảng Cộng hòa, trước đó đã biết rằng Trump rất quan tâm đến ý tưởng này.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Noem , cả hai đã bắt đầu một cuộc trò chuyện về tác phẩm điêu khắc trong Phòng Bầu dục trong cuộc gặp đầu tiên của họ, nơi mà ban đầu bà nghĩ rằng tổng thống đang nói đùa. “Tôi bắt đầu cười,” Noem nói. “Tuy nhiên, tôi thấy nét mặt của Tổng thống có vẽ hoàn toàn nghiêm túc.”

Noem nói,’ Thưa tổng thống, một lúc nào đó ông nên đến thăm South Dakota. Chúng tôi có núi Rushmore.” Và ông nói, “Bạn có biết giấc mơ của tôi là được tạc khuôn mặt của tôi trên Núi Rushmore không?”

Trump cũng từng nói  về ý tưởng tạc khuôn mặt mình ở Núi Rushmore vào năm 2017 tại một cuộc tập hợp tranh cử ở Youngstown, Ohio.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus