Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump phủ nhận việc chỉ thị DOJ điều tra chương trình hài SNL chế nhạo ông ta 

(Daily Mail) – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba phủ nhận tường trình rằng, ông ta do quá bực bội khi bị Saturday Night Live đem ra chế nhạo nên đã yêu cầu Bộ Tư pháp hoặc cơ quan chính phủ khác xem họ có thể theo đuổi chương trình hài kịch đêm khuya của NBC. 

Trump cáo buộc Daily Beast loan tin giả. “Bản tin mà tôi yêu cầu Bộ Tư pháp theo đuổi Chương trình Saturday Night Live có thứ hạng bị thách thức (vì không có Trump), và những chương trình đêm khuya thất bại khác, hoàn toàn là tin giả. Nó được nguỵ tạo, không có nguồn tin, và Truyền thông dòng chính què quặt tung hê,” Trump ghi trong tuyên bố. 

Tuy nhiên, cựu Tổng thống chỉ trích tài tử Alec Baldwin – người đóng vai Trump trong chương trình. “Tuy nhiên, tôi có nói, Alec Baldwin không tài năng, chắc chắn khi bắt chước tôi. Người thực sự có tài là Darrell Hammond,” Cựu Tổng thống nói thêm. 

Trump cũng lập lại lập luận cho rằng, những chương trình hài kịch châm biếm, như các chương trình đêm khuya, nên được xem là đóng góp chính trị. “Tôi tin rằng 100% các chương trình một chiều nên được xem là đóng góp chính trị bất hợp pháp từ đảng Dân chủ, không thể tin được tôi nhận được 75 triệu phiếu (nhiều nhất đối với bất cứ đương kim Tổng thống nào) bất chấp tất cả những điều đó, cùng với một Bầu cử Gian lận. 2024 hoặc trước đó!” Trump lưu ý. 

Tin tức tiết lộ, vào đầu năm 2019, cựu Tổng thống hỏi các cố vấn các biện pháp trả đũa sau khi xem một tập SNL, trong đó chế nhạo ông ta. 

Theo hai nguồn tin thông thạo sự việc chia sẻ với Daily Beast, ông Trump hỏi các cố vấn và luật sư về những gì Ủy ban Thông tin Liên bang, hệ thống toà, hoặc Bộ Tư pháp có thể làm đối với SNL, Jimmy Kimmel và các nhà hài kịch khác. “Thành thật mà nói, nó bực mình, khó chịu hơn đáng báo động,” một trong những nguồn tin cho hay. 

Theo một nguồn tin khác, họ cho cựu Tổng thống biết, Bộ  Tư pháp không giải quyết những vấn đề này. 

“‘Có thể làm gì về chương trình này không?’ ông Trump hỏi, và họ đáp: Tôi sẽ xem xem,’’’ nguồn tin kể, họ  trả lời cho qua chuyện và không làm gì cả.

Vào đầu năm 2019, Trump thường xuyên lên Twitter than phiền về SNL, và tài tử Alec Baldwin.

“Không có gì đáng cười về chương trình Đêm khuya tối thứ Bảy mệt mỏi trên NBC Tin giả!” Trump đăng trên Twitter vào tháng 2 năm 2019. “Câu hỏi đặt ra, làm thế nào mà Hệ thống truyền thông có thể thoát được với việc ám sát Cộng hoà như vậy mà không bị trả đũa? Tương tự như vậy nhiều chương trình khác? Rất bất công và cần phải được điều tra. Đây thực sự là thông đồng!”

Trump tiếp tục than phiền cho đến tháng sau. Và trong suốt thời gian đó, theo tờ Daily Beast, ông hỏi các phụ tá có thể làm gì về chương trình của NBC. 

“Thật không thể tin được, những chương trình như Saturday Night Live, không hài hước, không tài năng, lại có thể dành toàn bộ thời gian của mình để đánh gục cùng một người (là tôi), hết lần này đến lần khác, mà không nhắc gì nhiều về ‘phía bên kia.’ Giống như một quảng cáo không có hậu quả. Cũng như Late Night Show,” Trump đăng trên Twitter vào tháng 3 năm 2019. “Phải chăng Uỷ ban Bầu cử Liên bang/ hay Uỷ ban Truyền thông Liên bang nên xem xét vấn đề này. Phải có sự Thông đồng với Dân chủ và, tất nhiên, với Nga! Những tin tức một chiều như vậy, chủ yếu là Tin tức giả. Khó có thể tin được tôi đã thắng và đang thắng. Điểm tín nhiệm 52%, 93% Cộng hoà tín nhiệm. Xin lỗi nha! MAGA.”

Chương trình hài kịch đêm khuya được phát sóng nhiều lần vào lúc đó, nhưng không làm giảm cơn giận của ông Trump. Tập hài kịch “Cuộc sống Tuyệt vời” nói về những tưởng tượng của nhân vật Trump nếu ông ta không đắc cử tổng thống.  

Chương trình sử dụng cựu Tổng thống làm bịch cát với Baldwin đóng vai Trump là vị Tổng tư lệnh lóng ngóng, bất tài. 

Tuy nhiên, các vị tổng thống, bất kể đảng phái nào, vẫn thường bị các chương trình lôi ra nhạo báng, kể cả những nhân vật chính trị nổi tiếng như Hillary Clinton. 

Vào lúc đó, Trump đặt câu hỏi liệu Uỷ ban Bầu cử Liên bang hay Uỷ ban Truyền thông Liên bang có nên điều tra hay không. 

FEC kiểm tra những đóng góp vận động tranh cử không phù hợp, trong khi FCC có một quy định đòi hỏi các cơ quan truyền thông cho hai bên thời gian phát sóng công bằng. Tuy nhiên, quy định này không còn được duy trì từ năm 1987 và không còn nằm trên sách vở nữa. Ngoài ra, quy định được FCC sử dụng để cấp giấy phép truyền hình và phát thanh, nhưng không áp dụng đối với các viên chức đắc cử. 

“Saturday Night Live” là chương trình hài kịch và nội dung châm biếm được quyền tự do ngôn luận bảo vệ. 

Hương Giang (Theo Daily Mail)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments