Friday, December 9, 2022
spot_img

Trump phủ nhận việc biết Manafort chia sẻ dữ liệu bỏ phiếu cho Nga

Tổng thống Trump hôm thứ Năm phủ nhận khi biết rằng cựu chủ tịch chiến dịch của ông Paul Manafort đã chia sẻ dữ liệu bỏ phiếu với một điệp viên người Nga có liên quan đến tình báo Kremlin trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

“Tôi không biết gì về điều đó”, Trump nói với các phóng viên vào sáng thứ năm trước khi khởi hành chuyến đi đến biên giới phía nam Hoa Kỳ.

Một phiên tòa vào đầu tuần này đã tiết lộ rằng ông Robert Mueller đã cáo buộc ông Manafort chia sẻ các dữ kiện này với một người bị coi là gián điệp Nga, ông Konstantin Kilimnik, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Văn phòng ông Mueller cho hay ông Manafort vi phạm thỏa thuận hợp tác với phía công tố bằng cách không khai báo tất cả những liên hệ với phía Nga, gồm cả việc chuyển giao tài liệu cho Kilimnik, người làm việc trong công ty tư vấn của ông Manafort.

Luật sư của ông Manafort nói rằng thân chủ của họ không nói dối ông Mueller và những gì khác biệt trong cuộc thẩm vấn ông Manafort có thể giải thích qua việc cung cấp các tài liệu và những gì ông Manafort nhớ lại thêm nữa sau các cuộc thẩm vấn.

Trước đây ông Manafort đã đồng ý nhận có tội về hai tố giác âm mưu và bằng lòng cộng tác với các nhà điều tra liên  bang trong tháng 9 năm 2018, sau khi ông ta bị truy tố có tội về ngân hàng và tài chính ở một phiên tòa tại Alexandria của Virginia.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments