Trump phủ nhận việc biết Manafort chia sẻ dữ liệu bỏ phiếu cho Nga

Photo c redit: AP

Tổng thống Trump hôm thứ Năm phủ nhận khi biết rằng cựu chủ tịch chiến dịch của ông Paul Manafort đã chia sẻ dữ liệu bỏ phiếu với một điệp viên người Nga có liên quan đến tình báo Kremlin trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

“Tôi không biết gì về điều đó”, Trump nói với các phóng viên vào sáng thứ năm trước khi khởi hành chuyến đi đến biên giới phía nam Hoa Kỳ.

Một phiên tòa vào đầu tuần này đã tiết lộ rằng ông Robert Mueller đã cáo buộc ông Manafort chia sẻ các dữ kiện này với một người bị coi là gián điệp Nga, ông Konstantin Kilimnik, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Văn phòng ông Mueller cho hay ông Manafort vi phạm thỏa thuận hợp tác với phía công tố bằng cách không khai báo tất cả những liên hệ với phía Nga, gồm cả việc chuyển giao tài liệu cho Kilimnik, người làm việc trong công ty tư vấn của ông Manafort.

Luật sư của ông Manafort nói rằng thân chủ của họ không nói dối ông Mueller và những gì khác biệt trong cuộc thẩm vấn ông Manafort có thể giải thích qua việc cung cấp các tài liệu và những gì ông Manafort nhớ lại thêm nữa sau các cuộc thẩm vấn.

Trước đây ông Manafort đã đồng ý nhận có tội về hai tố giác âm mưu và bằng lòng cộng tác với các nhà điều tra liên  bang trong tháng 9 năm 2018, sau khi ông ta bị truy tố có tội về ngân hàng và tài chính ở một phiên tòa tại Alexandria của Virginia.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus