Trump phủ nhận việc biết chỉ thị để tống USS McCain đi cho “khuất mắt”

Photo Credit: Dow Jones & Company, Inc

Wall Street Journal – TT Trump đã lên tiếng bác bỏ là ông có biết về một yêu cầu của Tòa Bạch Ốc phải đưa chiến hạm USS John McCain ‘đi cho khuất mắt’ khi ông sang thăm Nhật Bản.

Nói chuyện với các ký giả hôm nay trước khi lên đường đi Colorado, TT Trump nói: “Tôi chả biết gì cả về chuyện này, bản thân tôi sẽ không bao giờ ra lệnh làm như thế”

TT Trump thường chỉ trích cố TNS McCain và cũng không xin lỗi về chỉ thị của Tòa Bạch Ốc, trái lại dường như ông còn “khen” người nhân viên này như sau: “Ông ta ra lệnh phải giấu chiến hạm McCain vì họ nghĩ tôi chẳng ưa ông McCain, họ cứ tưởng làm như vậy sẽ ‘lấy điểm’ với tôi”

Cố TNS McCain từ trần trong tháng 8 năm 2018, thọ 81 tuổi vì một chứng ung thư não. TT Trump không giấu diếm là ông không ưa ông McCain chút nào vì cố TNS Cộng Hòa đã bác bỏ nổ lực bãi bỏ Obamacare của chính phủ Trump vào năm 2017.

TT Trump đã thăm và nói chuyện với binh sĩ Mỹ trên chiến hạm USS Wasp và báo WSJ tiết lộ Văn phòng Quân Sự của Tòa Bạch Ốc đã chỉ thị cho Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ là ‘chiến hạm USS John McCain cần phải được di chuyển nơi khác khi TT Trump đến’

Được biết quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Patrick Shabahan tỏ ra lo ngại về sự hiện diện của chiến hạm USS McCain trong khu vực TT Trump đến thăm và đã chấp thuận cho ‘việc di dời’ này.

Bà MeghanMcCain, con gái cố TNS McCain, viết trên Twitter hôm nay như sau: “Chín tháng sau khi cha tôi từ trần, Trump vẫn không cho ông yên nghỉ, chuyện này làm tôi quá đau lòng, vì thế tôi phải lên tiếng bênh vực cha mình”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus